Medieval Total War: Sự xâm lược của người Viking

Thứ hai, 22 Tháng ba 2004, 16:47 GMT+7
 • Medieval Total War Su xam luoc cua nguoi Viking
  Những gamer ở thể loại chiến thuật dàn trận có lẻ sẽ rất vui khi nghe tin nhà sản xuất Creative Assembly vừa phát hành bản mở rộng của trò chơi Medieval : Total War có tên Viking Invasion (Cuộc xâm lăng của người Viking). Bản mở rộng này thêm vào chủ yếu là các chiến dịch dành cho người chơi đơn. Ba chiến dịch của phiên bản đầu vẫn được giữ nguyên, và sẽ có thêm một một ít cải tiến nhỏ. Nhưng phần trọng tâm của bản mở rộng này chính là chiến dịch Mowis: Vikings.

  Giới thiệu

  Mọi chuyện bắt đầu vào năm 793 sau Công Nguyên trên các hòn đảo ở nước Anh. Chiến dịch này đưa người chơi trở lại vài trăm năm trước so với bản đầu. Chiến dịch này chủ yếu xoay quanh 300 năm trong lịch sử trải dài với cuộc xâm lăng của người Vikings vào nước Anh , trong khi đó thì các quốc gia ở các hòn đảo lân cận đang phải đấu tranh với các cuộc chiến liên miên. Và cốt chuyện này xoay quanh việc hoặc liên kết các quốc gia ở đảo lớn Britain dưới một sự chỉ huy chung của phe England hoặc Ireland bản xứ, hoặc phải chịu sự thống trị của người Vikings.

  Những điểm nổi bật của bản mở rộng ở chiến dịch Vikings

  Medieval Total War Su xam luoc cua nguoi VikingChiến dịch mới này có hơi 50 vùng lãnh thổ, cùng với thêm hai vùng lãnh thổ ở Scandinavian, Hordaland và Jutland ( NaUy và Đan Mạch hiện nay) bạn sẽ bước vào chiến dịch Vikings. Chiến dịch này có 8 phe cho bạn lựa chon, trừ Viking ra , 7 phe còn lại là Irish, Mercians, Northumbrians, Picts, Welsh, Saxons, và Scots. Tám phe mới này sẽ cũng có thêm nhiều đơn vị mới, những bước chuyển biến dài nhất so với bàn đầu là sự thay đổi trong cây công nghệ, bạn sẽ đang phải ở vào thời kỳ chuyển giao của Cổ Đại lên Trung Đại. Trước hết, ở thời kỳ này tôn giáo không phải là quá quan trọng. Các Đức Giáo Hoàng (PoPe) không tồn tại vì vậy bạn cũng không lo nhiều về vấn đề tôn giáo. Chỉ có hai loại tôn giáo là: Cơ Đốc giáo và Vô thần giáo. Vấn đề tôn giáo chỉ thực sự quan trọng khi bạn chơi phe Viking. Vì bạn phải chịu đựng sự thay đổi tôn giáo lên Cơ Đốc giáo tuy nhiên bạn vẫn giữ được những ưu điểm cân bản về chuyện cướp biển.

  Ở thời kỳ này, sẽ có một bước nhảy lùi về kỹ thuật so với bản cũ. Cây công nghệ được làm mỏng đi để phù hợp với trình độ kỹ thuật bấy giờ. Sẽ không có những đơn vị dùng súng và một số các đơn vị chuyên nghiệp, đơn vị không theo giáo phái nào ( như Teutonic Knights và camels) như phiên bản trước đây. Tương tự những phạm vi tự phát triển trước đây cũng không còn, bạn phải tạo ra các cách rừng và các nông trại cơ bản thì bạn mới có thể nâng cấp lên cao được. Do có sự biến đổi công nghệ nên một số căn nhà cũng có chức năng khác đi hoặc được thay thế bằng các căn nhà cũ hơn. Nhưng bạn đừng lầm, những thay đổi này sẽ làm tắng thêm tính hấp dẫn cho trò chơi , đặc biệt là các tay chơi kì cựu, làm thế nào để điều chỉnh chiến thuật của họ.

  Medieval Total War Su xam luoc cua nguoi VikingNhững bản đồ mới, đơn vị mới, những căn nhà mới không phải là những điều đáng kể nhất của bản mở rộng này. Mà điều phát triển nhất chính là ở phe Vikings. Là gương mẫu của những màn cướp biển đáng sợ. Người Vikings đã điều hành toàn bộ cuộc sống trên biển, họ sẽ gây ra những cuộc tấn công chớp nhoáng và kinh ngạc cho các vùng lãnh thổ gần biển. Người Viking có nhiều thuyền lớn, hơn hẳn so với các phe khác trong trò chơi. Họ có một trình độ tuyệt vời từ tấn công cũng như phòng thủ. Họ không chỉ thống trị các trận đánh trên biển mà còn có thể đưa quân đổ bộ đất liền với những pha vượt biển nhanh chóng. Kỹ năng chuyên nghiệp trong các trận đánh cướp trên biển thật thú vị. Bạn có thể dùng người Viking để tấn công ở bất cứ nơi đâu mà bạn muốn mà không sợ điều gì ràng buộc. Tất cả sẽ được hâm nóng lên trong các trận đánh của người Vikings, và làm cho chiến dịch Viking này thêm thành công. Vì toàn bộ bản đồ trong chiến dịch nhỏ nên khả năng quản lý sẽ phải nhiều hơn. Sẽ có rất ít lãnh thổ để chinh phục, vì vậy trò chơi cũng không đòi hỏi qua lâu để hoàn thành. Và đương nhiên chỉ có một cách duy nhất để danh được vinh quang của sự chiến thắng trong chiến dịch này là bạn phải xâm chiếm tất cả.

  Một số cải tiến cho các chiến dịch cũ


  Sẽ có thêm ba phe mới dành cho phiên bản cũ là: Aragonese, Hungarian, và Sicilians. Những phe này thì rất là khó chơi bởi chúng có quá nhiều quốc gia thù địch xung quanh. Các phe này cũng có thêm một số đơn vị mới, chẳng hạn Slav warriors, Slav javelinmen, Armored spearmen, và Druzhina cavalry. Những quân mới này sẽ được nói rõ trong các cây công nghệ vì vậy bạn có thể trải nghiệm những quân này xuyên suốt trò chơi. Tuy nhiên một số quân chỉ có thể xuất hiện khi máy tính chơi như: Berserkers(ReBel).

  Những cải tiến chung

  Medieval Total War Su xam luoc cua nguoi VikingNhững đơn vị đặc biệt cũng được mở rộng, năng cấp. Nhiều fans đã phàn nàn về gián điệp và kẻ ám sát ở phiên bản trước vì khó để phát triển lòng dũng cảm của họ. Giờ đây, với các quán trọ và nhà thổ ở phiên bản mới này, bạn có thể nâng cấp cho gián điệp và kẻ ám sát. Vì vậy bạn có thể tạo ra những kẻ ám sát mà họ có khả năng giết những tên tướng địch ở địa vị cao một cách nhanh chóng.

  Hai nâng cấp về pháo binh sẽ lám cho các trận vây thành thêm nhiều thú vị. Nhà sản xuất đã biết lắng nghe ý kiến của người chơi khi thêm "dầu sôi" vào trò chơi. Bây giờ trong suốt quá trình bảo vệ thành, bạn sẽ tự động đổ dầu sôi lên các đơn vị của đối phương đang cố phá cổng thành. Về tấn công các xe bắn đá sẽ tự động bắn phá rất tốt.

  Và một cải tiến cuối cùng trong bản mở rộng này là màn hình diễn biến trận đánh. Trước khi vào trận đánh bạn sẽ có một màn hình mà nó đưa ra cho bạn một số lựa chọn trong trận đánh, như xác định vị trí của người chỉ huy, quân tiếp viện,... Bạn có thể đặt vị trí xuất hiện của quân tiếp viện, có một cái nhìn gần hơn vào trận đấu, về quân địch , khả năng của chúng và cị trí của người lãnh đạo. Những để có nhiều thông tin bạn phải có một gián điệp điều tra khu vực đó, điều này làm tăng giá trị của gián điệp trong trò chơi. Bạn thậm chí còn có thể save nhanh tại màn hình này trước khi vào trận đấu.

  Một số khuyết điểm

  - Nhà sản xuất chỉ chú trọng vào việc phát triển phiên bản chơi đơn, nên không có chút cải tiến nào cho chơi nhiều người.

  - Trò chơi vẫn giữ nguyên kỹ thuật đồ hoạ và âm thanh như phiên bản trước.

  - Không có những chiến dịch về các trận đánh trong lịch sử. Tuy nhiên đã có những mô tả bẳng lời về các chiến dịch này

  Đây là một phiên bản mở rộng khá thành công. Nhà sản xuất đã cố gắng để đưa ra thêm nhiều lựa chọn cho trò chơi. Nó thực sự là đáng giá để bạn có thể bắt tay vào các cuộc chinh phục các chiến dịch mới. Nếu bạn là một người thich thể loại dàn trận và đã trải qua các trận đánh vẻ vang trong Medieval: Total war thì không nên bỏ qua bản mở rộng này. Mời các bạn tham gia và xin chúc các bạn có thêm được một thời gian thật vui vẻ bên trò chơi.

  Cấu hình : 128 MB RAM, 16 MB VRAM, 1700 MB disk space, DirectX v8.1.

  H.N
  (Theo Gamevn)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Medieval Total War: Sự xâm lược của người Viking

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Medieval Total War: Sự xâm lược của người Viking bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Medieval Total War Su xam luoc cua nguoi Viking ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Medieval Total War: Sự xâm lược của người Viking ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Điểm Tin Game của chuyên mục Game.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GAME - ĐIỂM TIN GAME