Suwannaphumi - Miền đất vàng tiềm năng

Thứ ba, 27 Tháng tám 2002, 14:54 GMT+7
 • Vùng đất này được coi là cổ xưa nhất Đông Nam Á, trải dài từ Myanmar tới đầu bán đảo Đông Dương, gồm Thái Lan, Lào và Campuchia. Một trong những di sản sống động và hấp dẫn nhất ở Suwannaphumi là những lăng mộ và đền thờ của các vị vua, các sư chủ trì thuở xưa.

  Theo tiếng Thái, Suwannaphumi có nghĩa là miền đất vàng, và cái tên đó ngày càng tỏ ra phù hợp vì trời phú cho vùng này những nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng. Suwannaphumi có nền văn hóa đa dạng đầy màu sắc, một phần nhờ chính người dân nơi đây. Những yếu tố khác biệt giữa 2 nền văn hóa về tôn giáo, chính trị... kết hợp lại chính là động lực kiến tạo và thúc đẩy cảm hứng nghệ thuật của nhân dân trong vùng. Những bức tượng với nhiều hình dáng khác nhau, các công trình kiến trúc có họa tiết lạ mắt là minh chứng tiêu biểu cho nền nghệ thuật thủ công sống động của người dân địa phương.

  Giờ đây, đảo vàng Suwannaphumi đóng vai trò quan trọng đối với việc phát triển ngành du lịch của Thái Lan, đồng thời là trọng điểm trong chương trình phát triển của hãng hàng không quốc tế. Trong năm nay, Thái Lan sẽ tổ chức giới thiệu các di tích lịch sử, kiến trúc, thắng cảnh trong vùng, nhằm quảng bá tiềm năng du lịch đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong và ngoài nước tham quan. Ngoài ra, nước này cũng đang tiến hành tìm kiếm và mở những tuyến du lịch mới tới Lào, Campuchia, Myanmar và các điểm đến khác trong nước.

  (Theo Du Lịch)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Suwannaphumi - Miền đất vàng tiềm năng

  Nhận xét tin Suwannaphumi - Miền đất vàng tiềm năng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Suwannaphumi - Miền đất vàng tiềm năng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Suwannaphumi Mien dat vang tiem nang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Suwannaphumi - Miền đất vàng tiềm năng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Du Lịch của chuyên mục Du Lịch.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - DU LỊCH - TIN DU LỊCH