Đến Nha Trang tắm khoáng nóng, tắm bùn

10:23 31/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Den Nha Trang tam khoang nong, tam bun 

 

Lần nào đến Nha Trang, tôi cũng đến Trung tâm du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà để được ngâm mình trong bùn khoáng và nước khoáng nóng. Đến đây, mọi cảm giác mệt mỏi, căng thẳng dường như tan biến, chỉ còn lại một  không gian yên tĩnh thơm ngát  mùi hương bạch đàn

.

Sau khi tắm nhúng nóng toàn thân bằng nước khoáng nóng, trầm người trong bùn khoáng rồi lại ngâm mình trong bể nước khoáng nóng  với hệ thống massage thủy lực, bơi trong hồ bơi khoáng ấm, du khách thực  sự cảm thấy thư giãn, sảng khoái và đáng nhớ.

 Cách trung tâm thành phố Nha Trang về hướng bắc 4 km, nằm phía sau lưng Tháp Bà Ponagar, trung tâm du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà được khởi công xây dựng vào tháng 11/ 1999 và khai trương phục vụ khách từ ngày 29/10/2000.

 Nằm trong khuôn viên 3 ha, được tạo bởi thế núi, thế sông hữu tình và bao phủ bởi rừng bạch đàn, đồi cây trái, hoa cỏ tự nhiên, trung tâm du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà  là khu du lịch sinh thái hấp dẫn đối với du khách.Hiện nay mỗi ngày có khoảng 2.000 du khách đến đây tắm bùn khoáng, thư giãn, chống tresse và kết hợp chữa bệnh.

Bùn và nước khoáng ở trung tâm du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà được khai thác từ hai nguồn: Ninh lộc (Ninh Hòa) và Vĩnh Phương ( Nha Trang). Bùn sau khi được lấy lên từ lòng đất, được quay ly tâm lọc tạp chất, chỉ còn lại dịch bùn dùng để tắm. Nước khoáng sau khi được lấy lên từ mỏ ở Vĩnh Phương (sâu 100m) được bơm dẫn thẳng về trung tâm.

 Tháng 4/ 2004, khu ngâm tắm bùn khoáng Tháp bà đã được Hội đồng khoa học công nghệ thuộc Bộ y tế nghiệm thu đề tài khoa học “ nghiên cứu xác định tính chất bùn khoáng, nước khoáng tại Ninh Lộc- Ninh Hòa, Vĩnh Phương- Nha Trang và đánh giá hiệu quả trong điều trị phục hồi chức năng một số bệnh xương khớp và da” với đánh giá là đề tài xuất sắc.

Tháng 8/ 2004, tại “ Tuần văn hóa du lịch, thương mại, quốc tế” do ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức, khu suối khoáng nóng Tháp Bà cũng được  nhận giải “ Quả cầu vàng” và “ Tinh hoa Việt Nam” vể sản phẩm bùn khoáng và dịch vụ ngâm tắm bùn  khóang nóng.

Theo THHN

VietBao.vn
contentlength: 3204
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..