Chinh phục sông Nile bằng bè mảng

Thứ ba, 25 Tháng năm 2004, 08:11 GMT+7
 • Chinh phuc song Nile bang be mang
  Nhóm thám hiểm được lực lượng an ninh Ai Cập dẫn đường khi đi qua Cairo
  Một nhóm 6 nhà thám hiểm quốc tế vừa trở thành nhóm đầu tiên chinh phục thành công sông Nile không nghỉ trong 4 tháng rưỡi bằng bè mảng.

  Nhóm thám hiểm gồm 2 thành viên người Nam Phi, 2 người Anh, 1 phụ nữ New Zealand và 1 phụ nữ Pháp.

  Chuyến đi đã được quay phim đầy đủ với hi vọng thu hút được sự chú ý của cộng đồng thế giới vào Châu Phi và những xung đột ở đây.

  Cuộc hành trình đầy cam go dài trên 4.375 dặm. Đoàn phải đi qua các nước đang có chiến tranh như Uganda và Sudan cũng như các khu vực an ninh nghiêm ngặt của Ai Cập và những khúc sông hoang dã, đầy hà mã và cá sấu Châu Phi.

  Khi đi qua nam Sudan, các nhà thám hiểm đã được trải qua một cảm giác khó tả. "Chúng tôi thấy dân chúng ai cũng mang trên mình cây AK-47. Thế nhưng mọi người đã vẫy chào khi chúng tôi đi ngang và nói với chúng tôi rằng "Sự hiện diện của các bạn chứng tỏ rằng hoà bình đang đến với đất nước này".", thành viên người New Zealand Natalie McComb hồi tưởng.

  ANH QUÝ (Theo Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chinh phục sông Nile bằng bè mảng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chinh phục sông Nile bằng bè mảng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh phuc song Nile bang be mang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chinh phục sông Nile bằng bè mảng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Du Lịch của chuyên mục Du Lịch.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - DU LỊCH - TIN DU LỊCH