100 giải thưởng The Guide Awards cho các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ

Thứ hai, 18 Tháng sáu 2007, 17:47 GMT+7
 • 100 giai thuong The Guide Awards cho cac doanh nghiep du lich dich vu

  Tối 15/6 tại KDL Hòn Ngọc Việt, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã trao 100 giải thưởng The Guide Awards cho 100 doanh nghiệp có những hoạt động xuất sắc trong ngành du lịch - dịch vụ cũng như những đóng góp xuất sắc cho ngành du lịch Việt Nam.

  Đây là giải thưởng thường niên của Thời báo Kinh tế Việt Nam và ấn bản The Guide - một ấn bản phục vụ độc giả là du khách quốc tế đến Việt Nam. Giải thưởng được xét chọn thông qua sự đề cử từ phiếu do bạn đọc gửi về, là kết quả khảo sát của mạng lưới phóng viên, CTV của Toà soạn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của các đơn vị.

  100 giải thưởng và kỷ niệm chương được trao cho các doanh nghiệp thuộc các nhóm: dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng (Khách sạn, khu nghỉ mát, căn hộ cho thuê); ẩm thực và giải trí (nhà hàng, cafe, bar…); dịch vụ chăm sóc sức khoẻ; dịch vụ vận chuyển; tour du lịch và các cửa hàng lưu niệm hoạt động trên cả nước.

  100 giai thuong The Guide Awards cho cac doanh nghiep du lich dich vu

  Danh sách 100 đơn vị này được chọn lọc dựa trên các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giá cả. Sự quan tâm đến yếu tố môi trường của các doanh nghiệp, việc tăng cường sử dụng các chất liệu thiên nhiên, những yếu tố sáng tạo, các giá trị nghệ thuật và bản sắc văn hoá truyền thống được đặc biệt chú trọng. Những điều đó phản ánh một xu hướng mới trong ngành du lịch hiện nay, đó là trở về với thiên nhiên, sống hoà hợp giữa thiên nhiên và con người.

  100 giai thuong The Guide Awards cho cac doanh nghiep du lich dich vu

  Sự kết hợp hài hoà với thiên nhiên còn được ghi nhận tại khung cảnh của Pilgrimage Village ở Huế, khu căn hộ cao cấp Riverside Apartments ở TP HCM và Palm Garden Resort Hội An. Còn Khu nghỉ mát nổi tiếng Furama, thì được The Guide nhận định là một ốc đảo vườn của Đà Nẵng.

  100 giai thuong The Guide Awards cho cac doanh nghiep du lich dich vu

  Các hoạt động của Victoria Hotels & Resorts tổ chức thu nhặt rác thải tại địa phương, hay đưa các đoàn học sinh vào rừng Trà sư để hiểu thêm về chim chóc và nâng cao ý thức bảo vệ rừng - được The Guide đánh giá là những hoạt động tiên phong vì môi trường. Các cách tiếp cận môi trường thiên nhiên và tái tạo sức khoẻ và sự sảng khoái cho du khách tại Life Resorts đã được đặc biệt ghi nhận.


  Việc các doanh nghiệp này được bình chọn và trao giải không chỉ thể hiện sự hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, chất lượng trong phục vụ du khách mà còn cho thấy sự đóng góp rất lớn của họ trong việc đón và phục vụ hơn 3,6 triệu lượt du khách đến Việt Nam trong năm 2006 vừa qua.

  100 giai thuong The Guide Awards cho cac doanh nghiep du lich dich vu

  Bà Lê Thanh Hải – Phó Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam cho biết: “Ngoài việc cổ vũ cho các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, sáng tạo, đa dạng hóa sản phẩm, giải thưởng của chúng tôi luôn muốn nhắm tới những nổ lực quan tâm và phát huy những giá trị văn hoá Việt Nam, cũng như các nỗ lực bảo vệ môi trường thiên nhiên để phát triển bền vững. Đồng thời, chương trình trao giải cũng nhằm thiết lập cho các doanh nghiệp những mối quan hệ, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với nhau để cùng phát triển”.

  100 giai thuong The Guide Awards cho cac doanh nghiep du lich dich vu

  Giải thưởng The Guide Awards ra đời năm 1999, do sáng kiến của Thời báo Kinh tế Việt Nam nhằm trao tặng cho các doanh nghiệp xuất sắc hoạt động tronh lĩnh vực du lịch - dịch vụ tại Việt Nam. Chủ tịch danh dự của giải là bà Nguyễn Thị Bình, Nguyên phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Đây là năm thứ 8, giải thưởng này được trao tặng.

  100 giai thuong The Guide Awards cho cac doanh nghiep du lich dich vu

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 100 giải thưởng The Guide Awards cho các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 100 giải thưởng The Guide Awards cho các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 100 giai thuong The Guide Awards cho cac doanh nghiep du lich dich vu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 100 giải thưởng The Guide Awards cho các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Du Lịch của chuyên mục Du Lịch.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - DU LỊCH - TIN DU LỊCH