Xúp mực ống

Thứ hai, 18 Tháng tám 2003, 13:50 GMT+7
  • Xup muc ong

    Một món khai vị cho một bữa tiệc nho nhỏ thì xúp mực rất thích hợp. Đây sẽ là món ăn với hương vị mới, tạo hứng thú cho thực khách khi thưởng thức các thức ăn.

    Nguyên liệu:

    - 600g mực ống
    - 1 lít nước dùng
    - 1 nhánh boarô
    - 50g cần
    - 100g hành tây
    - 1 muỗng cà-phê tiêu
    - 1 muỗng cà-phê muối
    - 1/2 muỗng cà-phê đường
    - 1 muỗng canh bột bắp
    - 100g gừng

    Thực hiện:

    Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát, đập dập.

    Mực làm sạch, rửa, để ráo.

    Nấu sôi nước và gừng đập dập, cho mực vào luộc trên lửa lớn 3 phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, cắt khoanh tròn.

    Hành tây bóc vỏ rửa, cắt hạt lựu.

    Boarô cắt gốc, rửa, bỏ lá, cọng boarô cắt khoanh mỏng.

    Cần cắt gốc, rửa, vẩy ráo cắt ngắn.

    Khuấy tan bột bắp trong nước.

    Nấu sôi nước dùng, cho hành tây và boarô vào, sôi 3 phút cho cần + muối + đường + mực ống cắt khoanh vào, sôi lại cho bột bắp vào khuấy đều nhấc xuống.

    Múc xúp ra thố rắc tiêu, dọn dùng nóng.

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Chủ đề liên quan: Xúp mực ống

    Nhận xét tin Xúp mực ống

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xúp mực ống bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xup muc ong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xúp mực ống ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC