Xà lách bao thịt

Thứ tư, 13 Tháng tám 2003, 15:58 GMT+7
  • Xa lach bao thit

    Nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến cũng đơn giản, nhưng món ăn này lại đem lại một hương vị rất đặc biệt.

    Nguyên liệu:

    - 500 g thịt nạc thăn
    - 1 củ gừng gọt vỏ cắt mỏng
    - 20 nhánh hành
    - 2 búp xà lách
    - 1 trái dưa leo cắt lát mỏng
    - 2 muỗng canh ngò cắt nhỏ
    - 2 trái ớt băm nhỏ
    - 2 muỗng cà phê đường
    – 1 muỗng cà phê nước chanh
    - 2 muỗng canh nước xốt cá
    - 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

    Thực hiện:

    Thịt nạc thăn rửa, để ráo.

    Nấu sôi nước + gừng + 1 muỗng canh nước xốt cá, cho thịt vào luộc 45 phút, vớt thịt ra để nguội, cắt lát dày 1 cm, xé sợi.

    Hành cắt gốc, rửa, để ráo. Cắt riêng phần đầu hành, phần lá chần trong nước sôi 1 phút, vớt ra cho vào nước có bỏ một ít nước đá, trải vào rổ cho ráo nước.

    Xà lách tách từng lá rửa, vẩy thật ráo.

    Trải lá xà lách trong lòng đĩa, cho một ít thịt xé sợi + rắc ngò + vài lát dưa leo, dùng lá hành cột lại.

    Khuấy đều 1 muỗng cà-phê nước nguội + nước chanh + đường, cho nước xốt cá + ớt băm nhỏ + tỏi băm nhỏ.

    Bày các cuốn xà lách bao thịt nạc thăn ra đĩa, dùng với hỗn hợp nước xốt trên.

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Xà lách bao thịt

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xà lách bao thịt bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xa lach bao thit ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xà lách bao thịt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC