Vai trò của phụ huynh trong việc giáo dục giới tính

Thứ bảy, 23 Tháng sáu 2007, 15:00 GMT+7
 • Vai tro cua phu huynh trong viec giao duc gioi tinh
  Khá đông giới trẻ Trung Quốc e ngại cha mẹ có nên đóng vai trò trong việc giáo dục giới tính con cái không - Ảnh minh họa

  Một cuộc điều tra gần đây ở Trung Quốc cho thấy: thanh niên vẫn còn né tránh khi nói về vấn đề tình dục, giới tính. Các bậc phụ huynh không biết bắt đầu như thế nào khi nói chuyện với con về vấn đề này.

  Ủy ban dân số và kế hoạch hóa gia đình, Trung tâm tư vấn về kế hoạch hóa gia đình và Trung tâm sức khỏe sinh sản của tỉnh Tô Châu, Trung Quốc thực hiện cuộc điều tra này. Họ đã tìm đến với 13.780 người ở 12 tỉnh, thành phố, các trường học và công sở và những nơi tập trung nhiều người dân nhập cư. Trong số những người được phỏng vấn này có 8.947 người là cư dân của thành phố Suzhou, 2.427 người là dân nhập cư và số còn lại là học sinh sinh viên.

  Vì thế, bảng câu hỏi điều tra được làm theo 3 hướng khác nhau theo từng nhóm và độ tuổi. Trong tổng số những người được hỏi này có 5.017 người đang ở độ tuổi thanh niên, từ 15 đến 24.

  Có 40,4% thanh niên thừa nhận rằng có biết rằng bạn bè mình hay những người xung quanh mình có quan hệ trước hôn nhân nhưng họ không thừa nhận bản thân mình có. Chỉ có 8,5% trong tổng số này thừa nhận là đã từng có quan hệ tình dục.

  Khi được hỏi là bố mẹ có nên đóng một vai trò trong việc giáo dục giới tính cho các con hay không? Có 19,37% trả lời là “không nên”, hơn 25% trả lời là “nên” và số còn lại nói rằng “ý kiến này cũng hay nhưng không biết trong thực tế sẽ thế nào?”

  Qua cuộc nghiên cứu này, các nhà hoạch định giáo dục cũng nói thêm rằng việc giáo dục giới tính trong thế hệ trẻ ngày nay vẫn chưa hiệu quả và đôi khi những điều chúng được học từ bố mẹ chưa chắc đã đúng hoàn toàn, nên rất dễ đem lại những hậu quả không mong muốn. Chính vì vậy, mỗi quốc gia nên xây dựng cho mình những hệ thống tư vấn sức khoẻ sinh sản tốt để đảm bảo nhu cầu tìm hiểu cho công dân nước mình.

  THỦY NGUYỄN (Theo Chinanews)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vai trò của phụ huynh trong việc giáo dục giới tính

  Nhận xét tin Vai trò của phụ huynh trong việc giáo dục giới tính

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vai trò của phụ huynh trong việc giáo dục giới tính bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vai tro cua phu huynh trong viec giao duc gioi tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vai trò của phụ huynh trong việc giáo dục giới tính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tình Yêu & Hôn Nhân của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÌNH YÊU & HÔN NHÂN