Tự làm bánh nhúng

Thứ sáu, 28 Tháng bảy 2006, 10:21 GMT+7
  • Tu lam banh nhung

    Bánh nhúng ăn giòn, ngậy, rất thích hợp cho trẻ con.

    Nguyên liệu:

    - 1 kg bột mì

    - 150g bột đao

    - 10 quả trứng gà

    - 150g vừng

    - Dầu ăn

    - 50g đường

    - 100g sữa bột

    - Khuôn làm bánh nhúng

    Cách làm:

    - Đập trứng vào âu lớn, dùng đũa đánh tan cho trứng bông lên. Đổ bột mì, bột đao, đường, sữa bột vào âu trứng đã đánh bông trộn đều, từ từ đổ nước vào trộn để bột không bị vón cục, khi bột hơi sánh thì ngừng cho nước. Cho vừng vào khuấy đều, nhấc đũa lên thấy bột chảy mượt là được, nếu không có thể cho thêm nước.

    Cho mỡ vào cho đun nóng, thả khuôn vào trong chảo để khuôn bánh nóng, lấy ra nhúng vào bát bột để bột bám chặt vào khuôn bánh, sau đó lại cho khuôn vào cho mỡ để bột chín, nhẹ nhàng rút khuôn ra và rán vàng đều hai mặt bánh.

    Vớt ra để ráo mỡ.

    (Theo Văn hoá nghệ thuật ăn uống)
    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Tự làm bánh nhúng

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tự làm bánh nhúng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tu lam banh nhung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tự làm bánh nhúng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC