Tôm chiên

Thứ ba, 12 Tháng tám 2003, 14:50 GMT+7
  • Tom chien

    Đây vừa có thể là món ăn cải thiện cho bữa cuối tuần vừa thích hợp làm món nhậu, hay cũng có thể chế biến cho những bữa tiệc sang trọng.

    Nguyên liệu:

    - 20 con tôm sống lớn
    - 215g bột chiên giòn
    - 1 trái ớt đỏ, cắt miếng lớn
    - 1 củ hành, cắt khoanh
    - 2 lòng đỏ trúng
    - 1/2 lít dầu ăn
    - 1/2 muỗng cà phê muối tiêu.

    Thực hiện:

    Tôm rửa để ráo, bóc vỏ để nguyên đuôi, khứa bốn đường ngang trên lưng tôm.

    Khuấy tan bột chiên giòn với nước, cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều, lược qua rây.

    Nấu sôi dầu ăn trong chảo, cầm đuôi tôm nhúng phần thân của tôm vào ngập trong hỗn hợp trên, chừa lại phần đuôi không nhúng bột, cho vào chiên vàng trong dầu ăn, dùng vá lỗ vớt tôm cho lên giấy thấm dầu.

    Hành và ớt đỏ cắt miếng cho vào ngập trong hỗn hợp bột chiên giòn, sau đó cho tuần tự từng miếng vào chiên vàng ngập trong dầu ăn, cho ra giấy thấm dầu.

    Bày tôm chiên + hành chiên + ớt chiên ra đĩa dọn dùng với xì dầu.

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Chủ đề liên quan: Tôm chiên

    Nhận xét tin Tôm chiên

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôm chiên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tom chien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôm chiên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC