Tình yêu của bạn có đủ lớn để tha thứ cho chồng?

Thứ bảy, 04 Tháng năm 2002, 16:45 GMT+7
 • Mai Hiên thân. Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của bạn. Bạn có hàn gắn được với anh ấy hay không là tùy thuộc vào tiếng nói trong tiềm thức của bạn. Và con người đó có xứng đáng để tha thứ hay không? Đừng quá bận tâm vào ràng buộc gia đình để rồi phải đau khổ suốt đời.

  From: Vu Lam
  To:

  Sent: Friday, May 03, 2002 10:56 AM
  Subject: Hay Doi Xu Voi Nhau Nhu Nguoi Lon

  Thật lòng mà nói về mặt tâm sinh lý người đàn ông khó có thể cưỡng lại trước một người phụ nữ đẹp, một khi người kia cũng có tình và trong một điều kiện thuận lợi như khi bạn vắng nhà.

  Cuộc sống xã hội hiện nay diễn ra rất nhanh, người ta đôi lúc sống vội vã, quên đi những giá trị lâu bền của nó. Điều đáng quý là bạn có những suy nghĩ mộc mạc, chân thật, trong sáng và dám nói thẳng ra sự thực. Bạn đừng tự dằn vặt mình thua kém cô bạn kia ở chỗ nào, để xảy ra sự cố như vậy. Vấn đề không phải ở chỗ cái bạn có, hay không có; mà ở chỗ mọi người có quyền tự chọn cho mình một lối sống và hành động. Vì vậy, họ cũng cần phải có trách nhiệm trước hành động của mình. Hãy đối xử với nhau như người lớn.

  Tôi cho rằng cuộc sống luôn chuyển động. Luôn có những cặp giá trị trái ngược nhau. Và con người phải luôn tự đấu tranh để duy trì ở mức cân bằng. Trong ý thức của đa số mọi người, chúng ta phải thấm nhuần đạo đức xã hội, giữ vững giá trị đạo đức, hạnh phúc gia đình. Nhưng trong vô thức, đôi khi bản năng trỗi dậy, yếu tố giáo dục và gia đình, xã hội và môi trường sống tốt phần nào giúp ý thức thắng thế. Ngược lại, những thông tin lệch lạc như trong một số phim ảnh, những tệ nạn xã hội và bạn bè xấu tác động mạnh thêm những tiềm thức lệch lạc. Môi trường sống lệch lạc cũng tạo nên ý thức lệch lạc.

  Hy vọng chồng bạn và cô bạn kia cũng chưa đến mức lệch lạc như vậy trong quan hệ tình dục. Hành động của hai người kia là tình cờ hay có chủ ý từ lâu, cũng không nằm ngoài phạm vi này.

  Điều bạn có thể làm bây giờ là tạm thời xa lánh họ một thời gian, và bình tâm suy xét lại những diễn biến đã qua. Liệu có hàn gắn được với anh ấy hay không đó là tuy thuộc vào tiếng nói trong tiềm thức của bạn, tình yêu của bạn có đủ lớn để tha thứ hay không? Và con người đó có xứng đáng để tha thứ hay không? Đừng quá bận tâm vào ràng buộc gia đình để rồi phải đau khổ suốt đời. Đây là một thử thách lớn trong đời bạn, một bên là chân giá trị của cuộc sống, một bên là thực tế phũ phàng. Nói đơn giản là sau khi có đủ thời gian vơi đi nỗi đau trên với một cái đầu lạnh, bạn sẽ có một quyết định đúng đắn.

  Chúc bạn thành công.

  A.Vu

  Theo dòng sự kiện:
  Tha thứ, chị sẽ giữ được hạnh phúc cho cả hai gia đình (04/05/2002)
  Mất bạn nhưng chị được gia đình nguyên vẹn (04/05/2002)
  Hiên hãy khóc để qua đi thời gian nặng nề (04/05/2002)
  Hiên đừng tiếc khi không chơi với bạn gái (04/05/2002)
  Phá vỡ gia đình thì dễ, bảo vệ mới khó (04/05/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tình yêu của bạn có đủ lớn để tha thứ cho chồng?

  Nhận xét tin Tình yêu của bạn có đủ lớn để tha thứ cho chồng?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tình yêu của bạn có đủ lớn để tha thứ cho chồng? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tinh yeu cua ban co du lon de tha thu cho chong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tình yêu của bạn có đủ lớn để tha thứ cho chồng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ