Tim bò khía

Thứ tư, 06 Tháng mười hai 2006, 17:50 GMT+7
  • Tim bo khia
    Ảnh: Lecolonialnyc.

    Tim bò khía là món ăn mang đậm phong cách vùng Nam Bộ. Cách chế biến đơn giản nhưng món này lại mang hương vị khá độc đáo của các loại gia vị và rau thơm ăn kèm.

    Để thực hiện món này, bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu sau: Tim bò: 500 g (có thể dùng tim lợn), 200 g cùi dừa, 1 gói nhỏ cà ri, 2 nhánh tỏi khô, 3 thìa dầu ăn. Sả, hành khô mỗi thứ 1 củ. Ngoài ra, còn cần 100 g lạc rang, húng quế, mùi tàu để ăn kèm và nước mắm, bột canh, đường, hạt tiêu.

    Rửa sạch tim, thái vuông quân cờ, ướp kỹ với bột canh, hạt tiêu, đường, bột cà ri. Sả và hành tỏi khô giã nhỏ. Cùi dừa gọt bỏ vỏ đen, nạo vụn vắt lấy nước cốt để riêng. Lạc rang xát sạch vỏ giã giập.

    Đun dầu nóng già, phi thơm hành, tỏi, sả rồi bỏ tim vào xào kỹ, nêm đủ gia vị, đổ nước dừa vào. Đậy vung giảm nhiệt, khi tim chín mềm, nước cạn bớt, thêm nước cốt dừa để sôi lại là được rồi múc vào đĩa, rắc hạt tiêu, lạc rang bên trên, ăn nóng.

    (Theo Ẩm Thực)

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Tim bò khía

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tim bò khía bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tim bo khia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tim bò khía ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC