Thực đơn từ Âu Mỹ

Thứ sáu, 02 Tháng mười một 2007, 14:32 GMT+7
  • Thuc don tu Au My

    Những món ăn hấp dẫn mang hương vị đậm đà được chế biến theo phong cách Âu Mỹ sẽ giúp bữa ăn của bạn ngon miệng hơn trong thời tiết trở lạnh.

    Bò Mexico

    Thuc don tu Au My

    Nguyên liệu: 100g thịt bò băm nhuyễn, bơ, tỏi, hành tím, ớt bột, tiêu, lá bột ngô, đậu đỏ và rượu vang đỏ, 2 lát bánh bột ngô.

    Chế biến: Cho một lát bánh bột ngô (mua tại các siêu thị hoặc tự chế biến) vào đĩa làm nền. Cho bơ, tỏi, hành tím vào phi cho thơm. Sau đó cho bò băm và ớt bột, rượu vang đỏ, đậu đỏ vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Đổ hỗn hợp vừa làm xong lên lát bột ngô trên đĩa, rải đều phô mai và phủ lên trên lát bột ngô còn lại. Nướng áp chảo cho vàng đều 2 mặt lát bột ngô là vừa dùng. Dùng kèm với nước xốt.

    Spaghetty hải sản

    Thuc don tu Au My

    Nguyên liệu: 200g mì spaghetty đã luộc chín, 6 con nghêu rửa sạch, 30g mực lá cắt lát, 4 con tôm tươi bóc vỏ, giữ nguyên đuôi, 100g cá chẽm cắt miếng vuông, 5g bơ, hành tây và tỏi băm.

    Chuẩn bị xốt cà: 3 trái cà chua tươi xay nhuyễn, 5g lá mùi tây băm nhuyễn, 10ml nước, 10g bột nêm, 5g lá quế tây. Xay nhuyễn và trộn đều tất cả với nhau.

    Chế biến: Phi thơm hành tây, tỏi băm với bơ. Cho tất cả hải sản vào xào đều tay, thêm chút rượu vang trắng và xốt cà vào nấu cho tới khi hải sản chín và nước xốt đã sệt lại. Chần sơ mì cho nóng, rồi đảo đều với hải sản khoảng 5 phút. Bày nghêu ra đĩa, gắp mì vào và tưới xốt lên trên cùng. Rắc một ít pho mai Pamersan và một chút mùi tây băm nhuyễn lên mặt và dùng ngay.

    Sườn nướng xốt BBQ

    Thuc don tu Au My

    Nguyên liệu: bẹ sườn non khoảng 1kg-1,5kg; Xốt ướp sườn: 200g hành tây xắt miếng, 100g ớt xanh, đỏ cắt sợi, 150ml vang đỏ và trắng, 10g hành lá, 50g tương cà.

    BBQ xốt: 100g tương cà, 70g xốt ớt chua ngọt, 50g đường, 50ml nước thơm, 1 muỗng hành phi, 1 muỗng tỏi băm. Trộn đều với nhau.

    Chế biến: Cho sườn vào khay, đổ hỗn hợp xốt ướp sườn vào, đậy giấy bạc, cho vào lò nướng với nhiệt 250độ C, khoảng 1h lấy ra để nguội. Khi dùng lấy sườn bỏ lên lò than nướng vàng đều 2 mặt rồi quết xốt BBQ lên, bày ra đĩa và dùng với khoai tây chiên, salad.

    (Theo Tiêu Dùng)
    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Thực đơn từ Âu Mỹ

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thực đơn từ Âu Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thuc don tu Au My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thực đơn từ Âu Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC