Thế nào là rau sạch ?

Thứ ba, 04 Tháng chín 2007, 07:48 GMT+7
  • Lâu nay, người tiêu dùng đã quen với cụm từ “rau sạch”. Nhưng, thế nào là rau sạch, chắc hẳn không nhiều người tường tận? Để người tiêu dùng không mua phải loại rau trồng không bảo đảm vệ sinh, khi đã và đang có không ít nông dân ngoại thành chưa thực hiện đúng quy trình sản xuất rau sạch, sử dụng nguồn nước ô nhiễm để tưới rau xanh... là vấn đề cần thiết.

     

    Các chuyên gia cho rằng, rau sạch là loại rau mà ngay từ khâu gieo trồng không bị bón phân đạm, hoặc bón rất ít phân đạm để tránh ô nhiễm muối nitrat, thay vào đó phải bón phân vô cơ như phân chuồng, phân bắc ủ hoai. Muốn tránh ô nhiễm thuốc sâu, phải chọn loại giống cây khỏe chống được nhiều sâu bệnh và chỉ được phun thuốc sâu sinh học, tuyệt đối không phun thuốc sâu hóa học, nhất là trước khi thu hoạch rau, tuyệt đối không được dùng thuốc trừ sâu. Nếu vườn rau xuất hiện sâu bệnh phải dùng côn trùng có ích diệt sâu, hoặc con người phải trực tiếp bắt sâu. Ngoài ra, không tưới rau bằng nước thải của thành phố, vì nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt có chứa nhiều hóa chất ô nhiễm và vi trùng gây bệnh.

     

    Đạt được những yêu cầu trên, rau xanh sản xuất ra về cơ bản có thể gọi là rau sạch. Muốn mua được rau sạch, người tiêu dùng nên tìm đến các cửa hàng bán rau sạch có uy tín trên địa bàn thành phố.

     

    Diệp Linh

    VietBao.vn
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Thế nào là rau sạch ?

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thế nào là rau sạch ? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết The nao la rau sach ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thế nào là rau sạch ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TỔNG HỢP