Thanh tra việc thu chi viện phí, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em, người nghèo

Chủ nhật, 30 Tháng tư 2006, 08:39 GMT+7
 • Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến vừa ký quyết định công bố chương trình hành động của Bộ Y tế thực hiện Luật Chống tham nhũng. Quyết định  nêu rõ, trong quý 2-2006, Thanh tra Bộ Y tế và các Sở Y tế tỉnh, thành bố trí ngay những cán bộ có phẩm chất, năng lực chuyên trách theo dõi chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm.

   

  Công tác thanh kiểm tra tập trung vào đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm thiết bị, thu chi viện phí và quỹ Bảo hiểm y tế tại các bệnh viện, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, trẻ dưới 6 tuổi.

   

  Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu thanh tra công tác quản lý dự án, chương trình quốc gia; việc cấp, thu đổi giấy phép hành nghề, giấy phép nhập khẩu; thanh tra phát hiện hiện tượng tiêu cực tại các cơ sở khám chữa bệnh như nhũng nhiễu người bệnh để nhận phong bì, quà biếu...

   

  Trong quyết định này, Bộ Y tế cho biết sẽ xây dựng quy chế quan hệ giữa công chức ngành y tế và người dân, doanh nghiệp, quy định rõ những việc được và không được làm, các chuẩn mực ứng xử và đạo đức nghề nghiệp của cán bộ ngành Y.

   

  Vân Anh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thanh tra việc thu chi viện phí, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em, người nghèo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thanh tra việc thu chi viện phí, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em, người nghèo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh tra viec thu chi vien phi kham chua benh mien phi cho tre em nguoi ngheo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thanh tra việc thu chi viện phí, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em, người nghèo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TỔNG HỢP