Tha thứ, chị sẽ giữ được hạnh phúc cho cả hai gia đình

Thứ bảy, 04 Tháng năm 2002, 15:56 GMT+7
 • Chị Mai Hiên thân mến! Chị đã sống trong một ngôi nhà hạnh phúc, nhưng giờ đây ngôi nhà đó đang bị lung lay và người bị ảnh hưởng là chị, chồng chị, và con của anh chị. Nhưng người có thể làm cho hạnh phúc quay trở về như thuở xưa không ai khác ngoài chị.

  From: Nguyen Nam Trung
  To:

  Sent: Friday, May 03, 2002 7:36 PM
  Subject: Muc Tam Su "Chi Hien nen tha thu"

  Tôi là một độc giả thường xuyên của VnExpress và mục Tâm sự, nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy mình phải viết thư góp thêm một ý kiến nhỏ, mặc dù tôi biết rất nhiều ý kiến cũng giống như của tôi.

  Tôi biết tâm trạng rối bời của chị hiện giờ, nhưng là người đàn ông tôi biết rằng đàn ông ai cũng có ít nhiều tính trăng hoa, chỉ là họ thừa nhận hay không mà thôi, và trong một phút yếu lòng nào đó họ sẽ không thắng nổi lý trí của bản thân mình.

  Chị đã sống trong một ngôi nhà hạnh phúc là mơ ước của mọi người, nhưng giờ đây ngôi nhà hạnh phúc đó đang bị lung lay và người bị ảnh hưởng bởi sự lung lay đó là chị, chồng chị, và con của anh chị. Mặc dù con của chị không biết chuyện gì xảy ra, nhưng chúng cũng cảm nhận được sự lạnh lẽo trong mối quan hệ của anh chị hiện giờ. Nhưng người có thể làm cho hạnh phúc đó quay trở về như thuở xưa không ai khác ngoài chị. Hãy mở rộng vòng tay tha thứ cho anh ấy và làm như thế chị đã giữ được hạnh phúc hai gia đình.

  Tôi muốn nói thêm một chút về gia đình cô bạn gái của chị. Chồng của bạn gái chị đang học ở nước ngoài, hành trang mang theo là một tình yêu nồng thắm của người vợ, và hy vọng sẽ mang về một kiến thức, một sự nghiệp để cho vợ cho con được hưởng hạnh phúc hơn. Tôi thiết nghĩ anh ấy cũng giống như bao nhiêu người khác đi học nước ngoài đều tin tưởng tuyệt đối, dành trọn tình yêu cho vợ. Nên dù giả sử cô ấy có mắc một lỗi lầm mà cô ấy hiểu ra và sửa sai và tình yêu của cô ấy vẫn dành cho người chồng thì tôi thấy không cần phải biết và tìm hiểu lỗi lầm ấy.

  Ý tôi muốn nói là nếu chị tha thứ cho chồng chị tức là chị sẽ bảo vệ được hạnh phúc cho cả hai gia đình. Và nếu suy nghĩ trên một khía cạnh nhân bản thì người phụ nữ kia cũng giống như chồng chị chỉ vì một phút không vượt qua được ham muốn nhất thời, nhưng tình yêu của họ dành cho chồng, cho vợ vẫn không thay đổi.

  Chị Hiên ơi, có quá đáng không khi yêu cầu chị phải có một lòng khoan dung rộng lượng đến như vậy. Và tôi cũng đồng ý với ý kiến của một số anh chị đã viết thư góp ý cho chị rằng không nên duy trì mối quan hệ với người bạn đó vì mối quan hệ nếu tiếp tục duy trì sẽ trở nên giả tạo.

  Chúc chị duy trì tốt đẹp cuộc sống hạnh phúc mà chị vốn có.

  Nguyen Nam Trung

  Theo dòng sự kiện:
  Mất bạn nhưng chị được gia đình nguyên vẹn (04/05/2002)
  Hiên hãy khóc để qua đi thời gian nặng nề (04/05/2002)
  Hiên đừng tiếc khi không chơi với bạn gái (04/05/2002)
  Phá vỡ gia đình thì dễ, bảo vệ mới khó (04/05/2002)
  Nên tìm hiểu chồng có phản bội chị không (04/05/2002)
  Xem tiếp»

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tha thứ, chị sẽ giữ được hạnh phúc cho cả hai gia đình

  Nhận xét tin Tha thứ, chị sẽ giữ được hạnh phúc cho cả hai gia đình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tha thứ, chị sẽ giữ được hạnh phúc cho cả hai gia đình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tha thu chi se giu duoc hanh phuc cho ca hai gia dinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tha thứ, chị sẽ giữ được hạnh phúc cho cả hai gia đình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ