Sa lát bông cải

Thứ tư, 06 Tháng mười một 2002, 14:57 GMT+7
  • Sa lat bong cai

    Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể chế biến được một món sa lát khá hấp dẫn và lạ miệng. Món gỏi này có vị thơm của vừng, đậm đà của các loại gia vị và ngọt, giòn của những loại rau củ.

    Nguyên liệu

    - Dầu mè: 2 muỗng

    - Mè (vừng): 1 muỗng

    - Hành củ băm nhỏ: 2-3 củ

    - Bông cải (súp lơ): 500-750gam

    - Dầu lạc: 1 muỗng

    - Xì dầu: 1/2 muỗng

    Thực hiện:

    Cắt bông cái thành từng đoạn (3-4 cm), bổ đôi.

    - Rang mè cho vàng đều.

    - Luộc sơ bông cải khoảng 2 phút, nhớ rắc thêm ít muối bông cải cho hương vị thêm đậm. Vớt ra để ráo nước, sau đó múc ra tô.

    - Trộn các gia vị (dầu mè, dầu lạc, tỏi, hành, xì dầu) lẫn nhau, rưới đều lên bông cải rồi rắc mè lên trên.

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Chủ đề liên quan: Sa lát bông cải

    Nhận xét tin Sa lát bông cải

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sa lát bông cải bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sa lat bong cai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sa lát bông cải ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC