Ớt ngăn ngừa và chữa chứng loét dạ dày

Chủ nhật, 16 Tháng bảy 2006, 09:38 GMT+7
  • Ot ngan ngua va chua chung loet da day 

     

    Gần đây, các nhà nghiên cứu đã công bố một báo cáo mới bất ngờ về công dụng của ớt, theo đó ớt là thức ăn tốt cho những người bị loét dạ dày.

    Theo báo cáo nói trên, ớt không những không gây loét dạ dày như người ta vẫn tưởng, ngược lại có thể ngăn ngừa hoặc làm lành chỗ bị loét.

    Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được trong quả ớt có chất capsaicin có tác dụng ngăn chặn việc tạo ra axít chua, kích thích quá trình tạo kiềm và tăng lượng máu chảy vào niêm mạc dạ dày giúp ngăn ngừa tình trạng loét hoặc làm lành những vết loét.

    Những nhà nghiên cứu trên còn dẫn một nghiên cứu khác cho thấy tỷ lệ bị loét dạ dày ở những người ăn nhiều ớt thấp 3 lần so với những người ăn ớt trung bình và chất capsaicin có tác dụng kích thích các tế bào thần kinh trong dạ dày tăng cường bảo vệ chống lại những kích thích có thể gây loét dạ dày

    Theo TTXVN

    VietBao.vn
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Ớt ngăn ngừa và chữa chứng loét dạ dày

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ớt ngăn ngừa và chữa chứng loét dạ dày bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ot ngan ngua va chua chung loet da day ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ớt ngăn ngừa và chữa chứng loét dạ dày ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TỔNG HỢP