Nguồn cảm hứng thiết kế

18:01 05/06/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguon cam hung thiet ke
Màu trắng tinh khiết làm sáng cả căn phòng.

Khi dọn đến một căn nhà mới, mọi người thường cảm thấy khó khăn trong việc trang trí. Nhưng nếu dựa vào sở thích cá nhân và phát huy những nét sự độc đáo riêng của bản thân, không giới hạn mục tiêu và cảm hứng, bạn có thể thấy mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng.

Cảm hứng để trang trí cho một căn phòng có thể đến từ bất cứ nơi đâu. Bạn hãy dạo một vòng quanh nơi ở để khám phá ra những màu sắc và hình khối hiện diện trong thiên nhiện hoặc được con người xây dựng. Nếu bạn sống ở vùng biển, màu sắc vây quanh sẽ là xanh biển mát lạnh, màu cỏ cây, màu cát vàng và trắng hơi ngả bùn. Đó là một khởi đầu tuyệt vời cho kế hoạch màu sắc của bạn.

Màu thời gian trên những vỏ thuyền đánh cá, sắc rực rỡ sống động của những cây dù sọc che nắng trên bãi biển, sóng biển ngầu bọt, nhũng mảnh gỗ trôi giạt, vỏ sò và dong biển dạt vào bờ... Tất cả những thứ đó đều là nguồn cảm hứng cho công việc trang trí nội thất.

Nếu bạn lấy được ý tưởng từ khung cảnh xung quanh, bạn có thể bắt đầu xây dựng một mô hình phản ánh được môi trường cũng như phong cách sống của bạn một cách thuận lợi hơn bất cứ ai. Các trang trí phóng khoáng, phù hợp với khí hậu sẽ tạo được một cảm giác mạnh mẽ về nơi ở hơn là vay mượn ý tưởng từ một đất nước khác, với điều kiện khí hậu khác. Do đó, hãy hết sức thoải mái khi sáng tạo, chỉ cần bảo đảm rằng căn phòng, ngôi nhà của bạn phù hợp với tâm hồn, cá tính và khung cảnh xung quanh mình.

Đánh giá những gì nhìn thấy

Nguon cam hung thiet ke
Căn phòng có sự kết hợp hài hoà giữa gỗ, đá...

Điều kiện đầu tiên khi khởi sự trang trí một căn phòng còn ngổn ngang là phải biết bắt đầu từ cái gì. Bạn cần phải tự đánh giá về những điều mình nhìn thấy: kích thước, hình dáng căn phòng, đồ đạc trong phòng và quang cảnh từ của sổ nhìn ra bên ngoài, những gì muốn nhấn mạnh hoặc cần che khuất... Trang trí theo phong cách đời thường là làm tôn lên những gì bạn có, đưa những yếu tố có giá trị vào tâm điểm của sự chú ý, sử dụng càng nhiều càng tốt ánh sáng trời và phong cảnh thiên nhiên, tạo nên một cảm giác hài hoà và dễ chịu.

Cảm hứng có thể đến từ môi trường, từ kiến trúc cũng như lịch sử ngôi nhà. Một ý tưởng trang trí cũng có thể ra đời từ những đồ đạc có sẵn như một kiểu bàn ghế, một chất liệu vải, một tấm thảm, khăn trải giường hay một món đồ trang trí độc đáo. Phong cách kết cấu đó có thể cho thấy cách bạn hình dung quang cảnh căn phòng của bạn. Một môtíp gạch hay một tác phẩm nghệ thuật ngoạn mục cũng có thể là những yếu tố khởi đầu cho cảm hứng trang trí của bạn.

(Theo Nhà Đẹp)

contentlength: 4738
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên sửa điện bị giật, tử vong trong hồ nước: Cảnh tượng khiến dân mạng giật mình
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>