Ngừng cấp phép thuốc nhập khẩu của doanh nghiệp nếu không gửi báo cáo đúng thời gian

Thứ sáu, 11 Tháng sáu 2004, 17:03 GMT+7
 • Ngung cap phep thuoc nhap khau cua doanh nghiep neu khong gui bao cao dung thoi gianBộ Y tế vừa ban hành thông tư hướng dẫn việc xuất, nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người đến hết năm 2005. Theo đó, doanh nghiệp (DN) nhập khẩu uỷ thác và DN uỷ thác nhập khẩu phải có trách nhiệm thực hiện các quy định về kiểm soát, kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu uỷ thác theo đúng quy định trước khi giao hàng; thực hiện các quy định về kê khai, niêm yết giá...

   

  Ngoài ra, trước ngày 10 hàng tháng, DN nhập khẩu thuốc phải báo cáo tình hình xuất, nhập khẩu thuốc của tháng trước với Bộ Y tế. Các DN không gửi báo cáo hoặc gửi báo cáo không đúng thời gian và nội dung theo quy định sẽ tạm dừng việc xem xét, cấp phép thuốc nhập khẩu.

   

  Thông tư cũng nêu rõ, Bộ Y tế xem xét cho phép nhập khẩu đối với các thuốc chứa dược chất chưa có số đăng ký. Với các thuốc nhập khẩu theo nhu cầu điều trị của BV, phải lập đơn hàng riêng kèm theo dự trù của BV... Trong trường hợp đặc biệt BV phải dùng những biệt dược chưa có số đăng ký tại VN mà DN  nhập khẩu chưa cung cấp được kịp hồ sơ theo quy định, Bộ Y tế sẽ xem xét, cấp phép nhập khẩu theo nhu cầu điều trị. Còn đối với thuốc chưa có số đăng ký mà BV muốn đáp ứng đủ nhu cầu phải có dự trù của BV và chỉ được cung ứng cho BV có đề nghị nhập khẩu.

   

  T.Hoa

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngừng cấp phép thuốc nhập khẩu của doanh nghiệp nếu không gửi báo cáo đúng thời gian

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngừng cấp phép thuốc nhập khẩu của doanh nghiệp nếu không gửi báo cáo đúng thời gian bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngung cap phep thuoc nhap khau cua doanh nghiep neu khong gui bao cao dung thoi gian ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngừng cấp phép thuốc nhập khẩu của doanh nghiệp nếu không gửi báo cáo đúng thời gian ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TỔNG HỢP