Nếu phải ở lại VN, bạn gái sẽ hận Hiếu

Thứ sáu, 27 Tháng mười hai 2002, 17:00 GMT+7
 • Vì anh tước đi mất cơ hội thực hiện ước mơ của cô ấy . Nếu chẳng may trong tương lai, con đường công danh của cô ấy không được phẳng lặng thì biết đâu anh lại là nơi để cô trút hết bực dọc. Con người ta không dễ gì từ bỏ ước mơ của mình đâu anh ạ (trừ khi họ cảm thấy cần phải từ bỏ nó thôi).

  From: Cu dau
  To:

  Sent: Friday, December 27, 2002 4:18 PM
  Subject: Anh Hieu khong nen lam nhu the.

  Chào anh Hiếu!

  Đọc tâm sự của anh trên VnExpress, em thấy buồn vì suy nghĩ của anh đấy. Tại sao anh lại nghĩ rằng có thể giữ được người con gái mình yêu bằng cách chiếm đoạt cô ấy? Nếu cô ấy là người coi trọng trinh tiết thì sẽ không bao giờ tha thứ khi anh cố tình chiếm đoạt cô ấy, dù là lý do gì đi nữa. Còn nếu cô ấy là người không coi trọng trinh tiết thì chẳng đáng để cho anh phải khổ sở như thế, đúng không? Em là con gái nên em cũng hiểu được là chữ trinh nó quan trọng như thế nào.

  Em chưa hề có bạn trai và tất nhiên là chưa bao giờ có quan hệ xác thịt, nhưng em cũng có thể tưởng tượng được một phần cái cảm giác ghê tởm khi bị chiếm đoạt. Lúc đó, hình ảnh của anh trong mắt cô ấy sẽ sụp đổ, sẽ mất lòng tin nơi anh vì anh đã hứa là sẽ giữ gìn cho cô ấy. Cứ cho là anh đã chiếm đoạt được cô ấy rồi thì tiếp theo sẽ thế nào đây? Cô ấy sẽ đồng ý ở lại Việt Nam để là vợ anh và từ bỏ ý định đi du học hay là vẫn đi du học và sẽ không bao giờ dám bỏ anh vì trinh tiết của cô ấy đã bị anh lấy đi mất rồi?

  Nếu cô ấy vì bị chiếm đoạt mà phải miễn cưỡng ở lại Việt Nam để làm đám cưới với anh, phải từ bỏ niềm đam mê của mình thì em e rằng rồi sẽ đến lúc cô ấy thấy hận anh. Vì anh tước đi mất cơ hội thực hiện ước mơ của cô ấy. Nếu chẳng may trong tương lai, con đường công danh của cô ấy không được phẳng lặng thì biết đâu anh lại là nơi để cô ấy trút hết bực dọc. Lúc đó cô ấy sẽ coi mọi nguyên nhân dẫn đến sự sóng gió trên con đường công danh là bắt đầu từ anh. Con người ta không dễ gì có thể từ bỏ ước mơ của mình đâu anh ạ (trừ khi họ cảm thấy cần phải từ bỏ nó thôi).

  Còn nếu cô ấy tiếp tục đi du học thì sao? Anh có tin rằng chỉ vì đã thất tiết mà cô ấy sẽ không dám yêu một người con trai khác không? Tình yêu nhiều khi không tuân theo lý trí đâu anh. Sự xa cách rất có thể sẽ làm cho tình cảm mà cô ấy dành cho anh phai nhạt và rất có thể là cô ấy sẽ yêu một người con trai khác. Vậy thì chuyện cô ấy không còn trong trắng đâu có can hệ gì. Giả sử rằng người con trai kia không chấp nhận một cô gái không còn trong trắng thì cô ấy cũng không còn yêu anh nữa rồi. Nếu cô ấy trở về Việt Nam để lấy anh chỉ vì anh đã chiếm đoạt cô ấy thì anh cũng chẳng có hạnh phúc đâu. Gượng ép mà sống với nhau thì thà chẳng là gì của nhau còn hơn. Hơn nữa, bây giờ suy nghĩ của người Việt Nam cũng thay đổi nhiều rồi. Nhiều người con trai không quá coi trọng chữ trinh của người con gái vì không phải người con gái nào cũng là hư hỏng khi không còn trinh tiết trước khi lấy chồng. Anh đừng hy vọng là cô ấy không thể lấy ai khác vì đã bị thất tiết đâu nhé.

  Mà tại sao anh lại không tin tưởng cô ấy thế nhỉ? Có phải cứ xa cách là con người ta sẽ thay lòng đổi dạ đâu. Có rất nhiều đôi xa nhau hàng chục năm mà vẫn giữ được tìm cảm. Phải có niềm tin ở nơi người mình yêu chứ, không tin nhau thì còn níu kéo nhau làm gì? Anh nói rằng thời gian và sự xa cách rất có thể làm cô ấy thay đổi, vậy tại sao anh không đặt ra giả thiết là anh cũng sẽ thay đổi? Nếu anh đã chiếm đoạt cô ấy rồi mà lại đem lòng yêu người con gái khác khi cô ấy ở xa thì sao? Như thế có phải là anh đã làm hại đời cô ấy không?

  Hy vọng anh và cô ấy có thể có được biện pháp dàn xếp ổn thoả mà không cần phải dùng đến cách anh nói. Nói thật với anh chứ trong mắt bọn con gái chúng em thì những người chiếm đoạt sự trong trắng của các cô gái đều đáng ghê tởm (dù là quan hệ với người yêu mình mà không được sự đồng ý thì cũng thế). Anh cố gắng đừng để mình bị xếp vào hạng người đó nhé.

  Chúc anh sớm toại nguyện.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nếu phải ở lại VN, bạn gái sẽ hận Hiếu

  Nhận xét tin Nếu phải ở lại VN, bạn gái sẽ hận Hiếu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nếu phải ở lại VN, bạn gái sẽ hận Hiếu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Neu phai o lai VN ban gai se han Hieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nếu phải ở lại VN, bạn gái sẽ hận Hiếu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ