Nếu anh ấy yêu Trang thật lòng sẽ không đòi hỏi như vậy

Thứ năm, 26 Tháng chín 2002, 16:06 GMT+7
 • Vì tình yêu là sự tự nguyện, sự hòa hợp giữa hai tâm hồn, là cảm giác muốn sống vì người kia chứ không phải đơn thuần là sự ham muốn. Vả lại, nếu yêu thương bạn thật lòng và có ý định lập gia đình với bạn, anh ấy sẽ không gây áp lực với bạn như vậy đâu.

  From: Mai Ngoc Thang
  To:

  Sent: Thursday, September 26, 2002 3:16 PM
  Subject: Ban Trang than men!
  Truong Trang và các bạn đọc

  TS thân mến!

  Tôi là Mai Ngọc Thắng, ở TP HCM, tôi đã đọc những dòng tâm sự của bạn Trang, và có vài dòng tâm sự với bạn.

  Trước hết là tôi muốn khẳng định rằng cảm giác của bạn rất đúng, rằng anh ấy không hề yêu bạn một chút nào vì là một người con trai tôi hiểu khi yêu thật lòng thì sẽ không bao giờ để bạn gái phải chờ đợi như vậy, và dù rất muốn nhưng sẽ không đòi hỏi bạn gái phải chiều mình để chứng tỏ tình yêu.

  Thêm nữa, tôi muốn nói rằng nếu bạn chiều anh ấy chắc chắn rằng sau khi thỏa mãn, anh ấy sẽ ra đi vì đã đạt được mục đích của mình rồi.

  Tôi sẽ trả lời các câu hỏi của bạn (theo ý kiến của cá nhân tôi ) lần lượt theo thứ tự mà bạn. Thứ nhất tôi nghĩ rằng bạn không nên làm một việc gì mà không cần biết đến đích đến, điều đó chỉ dẫn bạn đến sai lầm và đau khổ huống hồ gì đây lại là tình yêu, là việc quan trọng nhất của cuộc đời người con gái.

  Thứ hai, ngay cả trong trường hợp anh ấy yêu bạn thật lòng thì theo tôi bạn không nên chiều anh ấy vì làm như thế là bạn đã thiếu tôn trọng bản thân, thiếu tôn trọng anh ấy và khi hai người không tôn trọng nhau thì khó có thể có một kết quả tốt đẹp. Trong trường hợp này, tôi thấy rõ rằng anh ấy không hề yêu bạn nên bạn càng phải dứt khoát nói không.

  Tôi biết rằng có một bộ phận thanh niên thời nay sống buông thả, sống chỉ biết vui vẻ, không quan tâm những gì xảy ra ngày mai nhưng đó không phải là lối sống tiêu biểu của thanh niên hiện nay và chắc chắn rằng không một người hiểu biết nào ủng hộ lối sống đó và cũng không ai thành công với lối sống như vậy.

  Cho phép tôi đưa ra cách giải quyết của mình, dù rất khó khăn nhưng bạn hãy quên con người không yêu thương, không tôn trọng bạn đi bằng cách tập trung vào công việc, vào các mục đích mới, vào các mối quan hệ mới, bạn hãy sống tích cực bằng cách tham gia các lớp học, các hoạt động, từ từ bạn sẽ quên được anh ấy và sẽ có những chàng trai tốt cảm mến bạn, đừng phí hoài tình cảm của mình và đừng để anh ấy tiếp tục dằn vặt bạn. Dù biết rằng bạn hơi yếu đuối nhưng tôi tin là bạn sẽ vượt qua được.

  Chúc bạn có đủ nghị lực để vượt qua bản thân và tìm được hạnh phúc trong cuộc sống.

  Chào thân ái

  Mai Ngọc Thắng

  Theo dòng sự kiện:
  Bạn trai không có ý định nghiêm túc với Trang (25/09/2002)
  Trang đừng yếu lòng mà buông xuôi (25/09/2002)
  Bạn trai của Trang rất đáng ngờ (25/09/2002)
  Trang không nên tiếp tục tình yêu với anh ấy (25/09/2002)
  Anh ấy không thật lòng yêu Trang (25/09/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nếu anh ấy yêu Trang thật lòng sẽ không đòi hỏi như vậy

  Nhận xét tin Nếu anh ấy yêu Trang thật lòng sẽ không đòi hỏi như vậy

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nếu anh ấy yêu Trang thật lòng sẽ không đòi hỏi như vậy bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Neu anh ay yeu Trang that long se khong doi hoi nhu vay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nếu anh ấy yêu Trang thật lòng sẽ không đòi hỏi như vậy ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ