Mực tempura chiên giòn

Thứ bảy, 16 Tháng tám 2003, 11:44 GMT+7
  • Muc tempura chien gion

    Sau khi đã chế biến bạn có thể khéo léo trình bày cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Xếp xà lách trong lòng đĩa, bày mực lên trên, trang trí mùi tàu, dọn dùng với nước xốt gừng chua ngọt.

    Nguyên liệu:

    - 400g mực tempura (bán tại siêu thị)
    - 1 cây xà lách
    - 3 muỗng canh tương ớt
    - 2 muỗng canh xốt cà
    - 1 muỗng canh tỏi tây + hành tây + gừng băm nhuyễn
    - 1 muỗng canh đường
    - 1/3 lít dầu; mùi tàu dùng trang trí

    Thực hiện:

    1. Mực tempura rã đông, xếp lên vải thưa thấm khô nước;

    2. Xà lách tách từng lá, rửa, vẩy ráo;

    3. Xào thơm tỏi tây + hành tây + gừng băm nhuyễn với 2 muỗng canh dầu, cho tương ớt + xốt cà + đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ 3 phút;

    4. Đun sôi dầu trong chảo, cho mực vào chiên ngập trong dầu trên lửa vừa, lớp bột bao ngoài mực chuyển sang mầu vàng dùng vá lỗ vớt mực ra rổ có lót giấy thấm dầu.

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Chủ đề liên quan: Mực tempura chiên giòn

    Nhận xét tin Mực tempura chiên giòn

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mực tempura chiên giòn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Muc tempura chien gion ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mực tempura chiên giòn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC