Một vài suy nghĩ cho Mai Hiên và bạn Quang

Thứ năm, 09 Tháng năm 2002, 15:47 GMT+7
 • Tôi cũng có điều kiện đi công tác và học xa nhà, nên cũng hiểu nỗi lòng các bạn lúc này. Tôi thấy bạn Quang chưa thực sự yêu cô bạn gái của mình. Và qua chuyện đau lòng của chị Mai Hiên, chúng ta cần nhớ rằng tình yêu và hạnh phúc gia đình giống như cây non, không phải tự nhiên mà có, con người phải luôn vun đắp.

  From: VU LAM
  To: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Sent: Wednesday, May 08, 2002 6:54 PM
  Subject: Mot vai suy nghi cho Mai Hien va Ban Quang

  Qua cách nhìn nhận và giải quyết của bạn Quang trong tình cảm với người bạn gái mắc bệnh tim kia nói lên những điều sau:

  Bạn chưa thực sự yêu cô bạn gái của mình. Thứ nhất, nếu yêu thì bạn đã tìm hiểu rõ tình trạng bệnh tình của người mình yêu. Hầu hết bệnh tim là không di truyền, mẹ mắc bệnh chưa chắc con đã mắc. Từ vựng “bệnh tim” theo nghĩa dân gian rất là chung chung, nhiều khi chỉ là rối loạn tâm lý bình thường (neurocardiac) mà bất kỳ người nào cũng có thể mắc khi gặp chuyện lo âu và căng thẳng. Cho dù cô bạn có bệnh nan y, nếu yêu thật lòng thì bạn cũng dành nhiều thời gian bầu bạn với cô ấy hơn. Thứ hai, bạn tìm đến giải pháp tránh đối mặt với sự phản đối của gia đình bằng cách đi làm việc ở nước ngoài cũng thể hiện lên điều này! Ngoại trừ bạn có lý do khác - kinh tế chẳng hạn.

  Về việc người bạn gái có thay lòng đổi dạ hay không theo tôi cũng là chuyện thường tình. “Xa mặt cách lòng”. Một khi chính bạn không quyết tâm theo đuổi đến cùng. Mặt khác, bạn gái của bạn cũng có quyền chọn lựa người mình yêu.

  Theo tôi bạn đừng quá hoang mang mà hãy nhìn lại chính mình, xem có thực sự yêu cô bạn ấy chưa, nếu thực sự thì phải thể hiện bằng hành động; nếu không thì cứ an tâm công tác.

  Chuyện đau lòng của chị Mai Hiên càng củng cố thêm một điều mà chúng ta cần nhớ “tình yêu và hạnh phúc gia đình giống như một cây non, không phải tự nhiên mà có, con người phải gieo hạt, vun đắp, tưới nước, bón phân, xịt thuốc trừ sâu, và thậm chí xây hàng rào bảo vệ nó”. Tại sao có những câu ca rất sến: “Tình yêu chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi đã vẹn câu thề!”. Đơn giản chỉ vì người ta không còn biết khơi dậy những chồi non, hoa lá trong tình yêu sau khi đã kết hôn. Người ta chưa được chuẩn bị để tiếp nhận những khó nhọc, gánh nặng trách nhiệm đời thường (gia đình & công tác). Và khi đã đủ no ấm và danh giá trong xã hội người vẫn chưa được trang bị đủ kiến thức và khả năng để đối phó với những cạm bẫy trong cuộc sống (problems seeing). Điều này cũng giải thích phần nào, việc chồng của Mai Hiên vô tình hay hữu ý để cho chính mình tự sập bẩy: Để người kia vào nhà khi chỉ có hai người.

  Chúc bạn nhìn nhận đúng vấn đề của mình và có cách giải quyết phù hợp.

  A. Vũ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Một vài suy nghĩ cho Mai Hiên và bạn Quang

  Nhận xét tin Một vài suy nghĩ cho Mai Hiên và bạn Quang

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Một vài suy nghĩ cho Mai Hiên và bạn Quang bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mot vai suy nghi cho Mai Hien va ban Quang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Một vài suy nghĩ cho Mai Hiên và bạn Quang ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ