Mai Hiên nên nhìn lại bản thân mình

Thứ hai, 06 Tháng năm 2002, 14:19 GMT+7
 • Có khi nào chị đã nhìn lại bản thân mình chưa, đôi khi chị nghĩ là mình hoàn thành trách nhiệm của một người nội trợ, nhưng đâu chỉ đơn giản là như thế. Em nghĩ, chị không thể đổ lỗi hết cho cô ấy, để cho rằng chồng chị bị quyến rũ hay cô ta là yêu tinh. Nên tỉnh táo ngồi nhìn lại ai đúng ai sai, chị đã làm được gì và thiếu sót điều gì.

  From: nguyen binh
  To:

  Sent: Saturday, May 04, 2002 5:26 PM
  Subject: gui chi Hien

  Sau khi đọc những gì chị viết em chợt nghĩ đến mẹ em, người đã hy sinh suốt cả cuộc đời bên cạnh ba em, trầm lặng, vô hình, đơn giản chỉ là một cái bóng mờ nhạt. Vậy mà bên ngoài, ngay cả khi có chồng bà vẫn có những người đeo đuổi.

  Có khi nào chị đã nhìn lại bản thân mình chưa, đôi khi chị nghĩ là mình hoàn thành trách nhiệm của một người nội trợ, nhưng đâu chỉ đơn giản là như thế. Cái người đàn ông cần là sự cảm thông, sự hòa hợp đồng cảm giữa hai tâm hồn. Chị cũng nói, chồng chị và bạn chị đều là những người có học, biết suy nghĩ, vậy thì không thể nào vì thú vui xác thịt mà họ đến với nhau một cách dễ dàng như chị nói được.

  Đôi lúc mình cũng nên tự mình nhìn lại mình, miếng ăn giấc ngủ chỉ là cái "cung", còn cái "cầu" của chồng chị là gì chị đã nghĩ đến chưa. Rồi cả cô bạn chị nữa, yếu đuối thật đấy, xinh đẹp thật đấy, nhưng cũng chả đến nỗi dễ dàng ngã vào vòng tay chồng chị như thế nếu không có sự dẫn dắt của anh ta.

  Em nghĩ, chị không thể đổ lỗi hết cho cô ấy, để cho rằng chồng chị bị quyến rũ hay cô ta là yêu tinh. Nên tỉnh táo ngồi nhìn lại ai đúng ai sai, chị đã làm được gì và thiếu sót điều gì. Nên để cho chồng và bạn chị nói ra những gì họ nghĩ (đôi khi chưa hẳn chỉ là lời biện minh cho những gì họ đã làm) rồi sau đó mới đưa ra quyết định cho chính bản thân mình và con cái nữa.

  Chúc chị mạnh khỏe.

  Theo dòng sự kiện:
  Hiên hãy để chồng có cơ hội sửa chữa (06/05/2002)
  Tình yêu của bạn có đủ lớn để tha thứ cho chồng? (04/05/2002)
  Tha thứ, chị sẽ giữ được hạnh phúc cho cả hai gia đình (04/05/2002)
  Mất bạn nhưng chị được gia đình nguyên vẹn (04/05/2002)
  Hiên hãy khóc để qua đi thời gian nặng nề (04/05/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Mai Hiên nên nhìn lại bản thân mình

  Nhận xét tin Mai Hiên nên nhìn lại bản thân mình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mai Hiên nên nhìn lại bản thân mình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mai Hien nen nhin lai ban than minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mai Hiên nên nhìn lại bản thân mình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ