Mai Hiên đừng vội “tha thứ hay không tha thứ”

Thứ tư, 08 Tháng năm 2002, 15:39 GMT+7
 • Đây là một quyết định quá lớn và quá khó khăn để tìm ra trong lúc bối rối như thế này. Mong chị hãy cho bản thân mình thời gian để suy nghĩ, có thể là 6 tháng, có thể là 1 năm hay thậm chí nhiều hơn. Điều chị cần bây giờ là thời gian và sự tĩnh lặng.

  From: mnguyen2
  To:
  Sent: Sunday, May 05, 2002 7:32 PM
  Subject: Ve nhung tam su cua chi Mai Hien

  Thưa chị Mai Hiên,

  Tôi xin chia sẻ sự cảm thông với những gì chị đang phải trải qua. Tôi cũng có gia đình và cũng có con 3 tuổi, tôi biết được cuộc sống gia đình là quan trọng và khó khăn để giữ gìn thế nào. Tôi cho rằng cả chồng chị lẫn cô bạn thân của chị không phải là người có lòng tự trọng, nhất là cô bạn thân của chị. Tôi tin rằng chị đồng ý với tôi về điều này nên tôi sẽ không chứng minh thêm.

  Tôi cho rằng vấn đề hiện nay không phải là quyết định xem có nên giữ gìn hạnh phúc gia đình không, vì thực ra hạnh phúc đó đã sụp đổ rồi. Vấn đề là chị có tha thứ cho chồng chị được không. Còn cô bạn, có thể chị nên suy nghĩ xem chị còn cần một người bạn như vậy hay không. Chị đừng nên vội quyết định “tha thứ hay không tha thứ”. Đây là một quyết định quá lớn và quá khó khăn để tìm ra trong lúc bối rối như thế này. Mong chị hãy cho bản thân mình thời gian để suy nghĩ, có thể là 6 tháng, có thể là 1 năm hay thậm chí nhiều hơn.

  Nhiều khi sống một cuộc sống khác sẽ giúp chúng ta nhìn nhận sự việc một cách khách quan và đúng đắn hơn. Điều chị cần bây giờ là thời gian và sự tĩnh lặng chứ không phải là nhắc đi nhắc lại câu hỏi tha thứ hay không tha thứ để bắt mình tìm ra câu trả lời. Chị hãy dành thời gian chăm sóc con, bận bịu với công việc, đi học thêm một thứ tiếng, xem ca nhạc thường xuyên hơn, hay thậm chí làm một việc từ thiện gì đó, thí dụ như xung phong đi dạy cho các cháu nhỏ một buổi tối hàng tuần ở khu phố, hay bất kể hình thức nào khác có thể giúp chị quan tâm đến những việc khác ngoài sự bất hạnh của mình.

  Chúc chị bình an.

  Thân.

  Linh

  Theo dòng sự kiện:
  Lý trí của chồng Hiên đã bị lu mờ trước ham muốn (08/05/2002)
  Không chỉ có bạn chị Hiên là đáng trách (08/05/2002)
  Chẳng lẽ Mai Hiên không thấy quan hệ của hai người kia bộc lộ (08/05/2002)
  Thời gian sẽ giúp Mai Hiên có suy nghĩ sáng suốt (07/05/2002)
  Nếu Mai Hiên chấp nhận tha thứ thì phải tha thứ thật lòng (07/05/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Mai Hiên đừng vội “tha thứ hay không tha thứ”

  Nhận xét tin Mai Hiên đừng vội “tha thứ hay không tha thứ”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mai Hiên đừng vội “tha thứ hay không tha thứ” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mai Hien dung voi tha thu hay khong tha thu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mai Hiên đừng vội “tha thứ hay không tha thứ” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ