Mai Hiên cần hiểu động cơ của họ để xử sự cho đúng

Thứ hai, 06 Tháng năm 2002, 15:43 GMT+7
 • Bạn Mai Hiên thân mến. Dù chưa bao giờ gặp bạn tôi cũng xin được chia sẻ nỗi đau mà bạn đang phải gánh chịu. Bạn cần làm gì hiện nay? Câu trả lời phụ thuộc vào 3 yếu tố: Bạn hiểu về mối quan hệ đó như thế nào? Bạn là người thế nào? Bạn sẽ được gì, mất gì khi đưa ra quyết định?

  From: Tuan Tran
  To:

  Sent: Thursday, May 02, 2002 4:51 AM
  Subject: Gui ban Mai Hien

  Tôi xin có vài ý kiến nhỏ sau.

  Thứ nhất, nên hiểu thế nào về sự ngoại tình của chồng bạn và bạn của bạn? Sẽ quá dễ dàng phỉ báng hai con người kia với vô khối các tính từ xấu xa nhất, nhưng cái khó là làm sao hiểu được tại sao họ lại hành động như vậy.

  Vậy thực chất mối quan hệ là sex hay là love? Qua lời bạn kể, tôi có cảm giác là thiên về sex hơn là love. Về mặt sinh lý, đàn ông luôn ham muốn "của lạ". Điều này chẳng có gì cần bàn cãi nhiều. Đã có bao nhiêu "bà chủ nhà" phải sững sờ khi thấy "ông chủ" tòm tem với "con ở", một đứa con gái "nhà quê" lúc nào cũng đầy mùi hành tỏi, có vẻ chẳng thể nào sánh được với bà chủ thơm phức nước hoa với bao nhiêu đồ trang sức diêm dúa. Một điều bà chủ quên mất là "con ở" ấy lại có cái "mới lạ" mà bà chủ chẳng thể nào có cho ông chủ! Nói về ví dụ này để bạn thấy rằng, ngay cả trong mối tương quan thất thế như vậy, một người phụ nữ khác cũng vẫn có thể có cái hấp dẫn chồng bạn, huống chi cô bạn của bạn lại cũng xinh đẹp, duyên dáng, thông minh chẳng kém gì bạn.

  Một lý do khác là từ phía bạn của bạn. Xa chồng, lại gần gũi với một người đàn ông như chồng bạn (tôi nghĩ là anh ấy cũng thông minh và hấp dẫn), được sự chăm sóc dù ít dù nhiều qua các buổi đi chơi chung, rõ ràng là bạn của bạn cũng có lý do để mà siêu lòng.

  Những phân tích tôi nói trên không phải để thanh minh cho mối quan hệ sai trái đó, mà chỉ là để bạn nhìn nhận vấn đề từ một góc độ khác mà thôi.

  Thứ hai, vậy bạn cần làm gì? Câu trả lời phụ thuộc vào 3 yếu tố: Như đã nói ở trên, bạn hiểu về mối quan hệ đó như thế nào? Bạn là người thế nào? Bạn sẽ được gì mất gì khi đưa ra từng quyết định? Tôi xin nói về từng phần.

  - Bạn cần hiểu động cơ của họ để mà xử sự cho đúng. Nếu chồng bạn đã yêu cô kia thực sự, và không còn yêu bạn nữa, thì chia tay có lẽ là giải pháp hợp lý. Còn nếu mối quan hệ của họ chỉ mang màu sắc sex, thèm của lạ, thì có lẽ bạn cần xem xét liệu mình có đủ lòng độ lượng để tha thứ.

  - Bạn là người thế nào? Câu trả lời theo tôi một phần nằm ở phản ứng của bạn khi bị phản bội. Bạn đã khuỵ xuống và khóc trong khi bạn có quyền ghen lồng lộn lên rồi thậm chí hành hung hai kẻ tội đồ kia. Điều này cho thấy bạn không phải là một người quá quắt, đành hanh đỏ mỏ. Hơn nữa, bạn còn viết thư để hỏi xem làm thế nào để không mất cả hai người, như thế có thể hiểu là bạn còn có tấm lòng độ lượng để có thể tha thứ.


  - Cuối cùng, xin được xem xét về các hậu quả của các quyết định của bạn. Liệu những gì bạn mất có nhiều hơn những gì bạn giữ được khi bỏ chồng? Cái bạn mất là sự đau khổ của đứa con của bạn; mất một người chồng có thể không tệ hơn bất kỳ người chồng nào khác. Cái bạn được là lòng tự trọng được xoa dịu; có thể tính đến tương lai với một người tốt hơn, nhưng điều này cũng chỉ là khả năng có thể.

  Tóm lại, để quyết định bạn cần thiết phải có câu trả lời cho các vấn đề trên. Theo ý kiến chủ quan và cảm nhận của tôi, bạn hoàn toàn có đủ khả năng và ở vào vị trí để có thể hàn gắn lại mối quan hệ này.

  Chúc bạn may mắn.

  TAT

  Theo dòng sự kiện:
  Mai Hiên nên nhìn lại bản thân mình (06/05/2002)
  Hiên hãy để chồng có cơ hội sửa chữa (06/05/2002)
  Tình yêu của bạn có đủ lớn để tha thứ cho chồng? (04/05/2002)
  Tha thứ, chị sẽ giữ được hạnh phúc cho cả hai gia đình (04/05/2002)
  Mất bạn nhưng chị được gia đình nguyên vẹn (04/05/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Mai Hiên cần hiểu động cơ của họ để xử sự cho đúng

  Nhận xét tin Mai Hiên cần hiểu động cơ của họ để xử sự cho đúng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mai Hiên cần hiểu động cơ của họ để xử sự cho đúng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mai Hien can hieu dong co cua ho de xu su cho dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mai Hiên cần hiểu động cơ của họ để xử sự cho đúng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ