Ly đừng câu nệ chuyện ai tỏ tình trước

Thứ bảy, 25 Tháng một 2003, 15:40 GMT+7
 • Đừng nghĩ mình là con gái mà đánh mất cơ hội trong cuộc đi tìm hạnh phúc, và nhất là càng không nên "phấp phỏng, mong chờ trong đớn đau và tuyệt vọng thế này". Cơ hội đang trong tay Hương Ly đấy, sao không mau nắm bắt.

  From: Vo Thang Dau
  To:

  Sent: Saturday, January 25, 2003 2:56 AM
  Subject: Gui Huong Ly

  Hương Ly,

  Đàn bà chúng mình là hay vậy đấy, cứ rất thích nghe 3 tiếng "anh yêu em" mặc dù 3 tiếng đó chẳng bảo đảm một điều gì cả. Bằng chứng là không ít người nói yêu nhau rồi cũng bỏ nhau. Người ta nói đàn bà yêu bằng "tai" mà. Theo những gì bạn nói trong thư thì T. là người đàn ông mà nhiều phụ nữ mơ ước đấy. "Anh đã nói rằng anh rất thương tôi, rất cần tôi, rất quý tôi, và mong vợ anh sau này cũng giống như tôi. Anh nói rằng mọi lúc, mọi nơi có vui, buồn gì anh cũng nhớ đến tôi, chỉ có thể nói với tôi và biết rằng tôi có thể chia sẻ với anh tất cả " thì 99% là anh ấy yêu bạn rồi.

  Theo tôi, 3 tiếng đơn giản đó là điều tôi muốn nghe, không phải là điều cần cho một tình yêu, cho cuộc sống gia đình. Tôi cần là cần ở tấm lòng biết chia xẻ, thông cảm, tôn trọng, thương yêu. Tôi cần là cần ở hành động cụ thể, cần "anh ở bên tôi những khi tôi cần". Ngày đó, người bạn trai của tôi chẳng bao giờ bảo rằng anh ấy yêu tôi. Nhưng qua hành động, việc làm của anh ấy, tôi nghiệm ra được điều đó. Anh ấy có thể làm mọi chuyện vì tôi (nói vắn tắt là như vậy). Chúng tôi từ bạn rồi trở thành người yêu khi nào không biết. Anh chẳng hỏi xem tôi có đồng ý làm bạn gái của anh không, anh cũng chẳng trực tiếp nói yêu thương gì tôi cả. Ngoài giờ học, chúng tôi không rời nhau nửa bước, đến nỗi tụi sinh viên trong trường nhẵn mặt. Mỗi khi gặp chúng tôi, tụi nó hay gào lên: "You are a nice couple", hoặc "When do you get married?" hoặc "Are you guys on honeymoon ?" (thanh niên Mỹ đôi khi thật ồn ào).

  Có ai biết anh ấy có bao giờ nói yêu tôi đâu. Còn tôi, vì bản tính đàn bà, đôi khi hay hỏi vẩn vơ: "Anh có yêu em không?" mặc dù tôi biết rõ ràng anh chàng yêu tôi quá đi mất. Mỗi lần tôi hỏi, anh không trả lời mà chỉ ôm tôi vào lòng. 3 tiếng đó hình như rất khó thoát ra khỏi miệng anh (anh nói riêng, và đàn ông Việt Nam nói chung, hình như vậy). Sau gần 6 năm bên nhau như vậy, chúng tôi thầm biết mình là của nhau, rồi một ngày anh dẫn tôi đi chọn nhẫn đính hôn, rồi nhẫn cưới. Đến bây giờ vẫn vậy, là vợ chồng rồi, yêu tôi bao nhiêu thì yêu, anh chẳng bao giờ thốt ra 3 tiếng đó. Chỉ khi nào bị "quá khích", anh chỉ ôm tôi vào lòng và bảo: "Tao cưng mày lắm, mày biết không"

  Đấy, rất nhiều người rơi vào trường hợp của Hương Ly, cụ thể ngay tại mục Tâm sự này thì còn có bạn Thanh và tôi nữa. Và tôi biết ngoài kia còn có rất nhiều trường hợp như vậy. Tất nhiên, tôi phải hiểu một điều rằng chồng tôi hiện giờ là người đàn ông mà tôi mong muốn, chúng tôi hiểu nhau, yêu nhau, cần nhau, và muốn nhau, nên tôi dễ dàng thông cảm và đến với anh không cần những lời tỏ tình hoa mỹ. Không biết Ly có xác định điều này chưa?

  Ly hỏi: "Nếu trong tình yêu người nói trước là con gái thì có nên không?". Sao lại không nên hở Hương Ly. Đừng nghĩ mình là con gái mà đánh mất cơ hội trong cuộc đi tìm hạnh phúc, và nhất là càng không nên "phấp phỏng, mong chờ trong đớn đau và tuyệt vọng thế này". Cơ hội đang trong tay bạn đấy, sao không mau nắm bắt.

  Cuối cùng, mong nghe bạn tuyên bố với chúng tôi kết quả tốt đẹp như điều bạn mong muốn.

  Vợ thằng Đậu


  Theo dòng sự kiện:
  Ly đừng ngồi than vãn như thế (25/01/2003)
  Có thể anh ấy chưa thật sự yêu Ly (25/01/2003)
  Ly hãy viết một lá thư cho anh ấy (24/01/2003)
  Dường như người VN ít dùng 3 chữ tình cảm đó (24/01/2003)
  Hương Ly nên hỏi thẳng anh ấy (24/01/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Ly đừng câu nệ chuyện ai tỏ tình trước

  Nhận xét tin Ly đừng câu nệ chuyện ai tỏ tình trước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ly đừng câu nệ chuyện ai tỏ tình trước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ly dung cau ne chuyen ai to tinh truoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ly đừng câu nệ chuyện ai tỏ tình trước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ