Lối thoát tinh thần cho cuộc tình chật chội

Thứ ba, 22 Tháng một 2002, 16:25 GMT+7
 • Minh thân mến, cuộc tình tay ba đã là nhiều, cuộc tình tay tư thì quả là đặc biệt, hơi chật chội. Nhưng không phải vì thế mà nó không có lối thoát. Bạn vẫn có thể gặp bạn tình, trao đổi về công việc, cuộc sống và hãy giữ mãi những hình ảnh đẹp về nhau.

  From: "Duc Dao"
  To: <</em>>
  Sent: Wednesday, January 09, 2002 1:13 PM

  Chắc bạn sẽ cảm động trước những ý kiến đóng góp chân tình của bạn đọc gửi. Nhưng có lẽ lời khuyên đó khó giúp gì nhiều, vì trong tình cảnh của bạn, người ta muốn nghe những ý kiến ủng hộ hơn là lời khuyên răn. Hiện tại, bạn cần những lời khuyên từ trái tim hơn là từ khối óc.

  Cuộc đời thật ngắn ngủi, chỉ như một khoảnh khắc trong vũ trụ mà thôi. Vì thế có người sống hết mình với những tình cảm của bản thân và sẵn sàng chấp nhận trả giá. Cũng có người nghĩ là cần thận trọng vì không có thời gian để sửa chữa sai lầm của mình. Quan điểm nào cũng có cái lý của nó, nhưng điều quan trọng hơn cả là vì cuộc sống ngắn ngủi như vậy nên ta luôn cần những giấc mơ, cần vượt lên những tính toán đời thường.

  Qua thư, tôi thấy có hai điểm muốn trao đổi. Thứ nhất, bạn nghĩ cuộc tình của mình là đặc biệt, có một không hai. Vì thế bạn sợ mất và sẽ không bao giờ có những tình cảm sâu đậm như vậy nữa. Cuộc sống của bạn vì thế cũng sẽ mất hết ý nghĩa. Nếu tỉnh táo hơn chút nữa thì bạn sẽ thấy nó không phải là đặc biệt, nhiều độc giả đều nói họ đã ở trong tình trạng tương tự. Vậy nếu mất nó, có phải là mất tất cả không?

  Thứ hai, bạn nghĩ về được và mất hơi mang tính vật chất cụ thể. Vì người ta chỉ có thể mất một người cụ thể chứ không thể mất tình cảm của mình đối với người đó và ngược lại. Nếu nhìn nhận từ góc độ tinh thần, bạn vẫn có thể gặp bạn tình, cùng nhau uống cà phê buổi sáng, trao đổi về cuộc sống, công việc. Và nên dừng lại ở mức độ tinh thần như vậy. Hãy giữ những giấc mơ của mình, sống bằng tinh thần nhiều hơn và bạn sẽ thấy cuộc đời này thật đẹp.

  Đào Đức.

  Theo dòng sự kiện:
  Một tình yêu thật sự không thể chia sẻ được (23/01/2002)
  Tình yêu của chị vẫn có lối thoát (19/01/2002)
  Hãy suy nghĩ kỹ (18/01/2002)
  Chị sẽ không hối tiếc khi xa rời người đã có vợ (17/01/2002)
  Yêu không có nghĩa là phải sống chung (16/01/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Lối thoát tinh thần cho cuộc tình chật chội

  Nhận xét tin Lối thoát tinh thần cho cuộc tình chật chội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lối thoát tinh thần cho cuộc tình chật chội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Loi thoat tinh than cho cuoc tinh chat choi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lối thoát tinh thần cho cuộc tình chật chội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ