Lê Giang hãy tha thứ cho chồng

14:35 12/09/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chị Lê Giang mến, cách tốt nhất để yêu thương con của chị là hãy yêu thương và nhân từ với cha của chúng. Hãy vì các con chị để tha thứ cho chồng. Trên đời này, ai cũng có khuyết điểm, vì vậy, cố gắng nhớ lại những cái tốt lúc trước của anh để che lấp bớt những cái xấu của hiện tại.

From: T.T.
To:

Sent: Wednesday, September 11, 2002 10:38 PM
Subject: Thu goi chi Le Giang

Gửi tòa soạn,

Tôi vì không có font tiếng Việt nên viết chữ không có dấu. Nhờ toà soạn bỏ dấu vào và đăng gửi chị Lê Giang. Xin chân thành cảm ơn.

Gửi chị Lê Giang,

Đọc thư chị tôi thật xúc động và thông cảm với chị. Tôi đọc chia sẻ của cô Nguyen Tran , tôi càng cảm phục người người phụ nữ Việt Nam chúng ta. Tôi rất đồng ý về cách giải quyết vấn đề của cô Nguyen Tran, đó là hãy cố gắng kiên nhẫn và hy sinh để có một mái ấm gia đình cho các con chị, cho chồng và cho chính bản thân chị. Ở đây tôi chỉ muốn thêm một chi tiết nhỏ, nhưng rất quan trọng, đó là tình yêu và sự tha thứ.

Chị Lê Giang mến, để có thể kiên nhẫn và hy sinh để cứu vãn mái ấm gia đình, chị cần có một tình yêu thật sự với chồng con, phải có lòng tha thứ với chồng chị. Hãy cố gắng nhớ lại những thời điểm tốt đẹp nhất của anh chị, khi tình yêu con tràn đầy và đã đem hai người đến với nhau. Mỗi kỷ niệm, dù nhỏ hay lớn đều là một giọt nước quý để làm đầy lại ly rượu yêu thương mà anh chị đã trao nhau trong ngày cưới.

Chỉ có một tình yêu mạnh mẽ và chân thật mới giúp cho chị có đủ nhẫn nại để làm những gì cô Nguyen Tran đã chia xẻ. Mỗi khi mệt mỏi, yếu lòng, hãy tìm một góc yên tĩnh để ôn lại ngày tháng đẹp đẽ đó, rồi nhìn vào các con chị, để tạo thêm nghị lực và tìm đến anh nhà để trào ra tình yêu ấy. Khi chị đã tự trang bị cho mình một tình yêu chồng con mạnh mẽ thì lòng tha thứ sẽ đến dễ dàng hơn và chị có thể thực hiện được nhiều điều chị mong muốn.

Chị Lê Giang mến, cách tốt nhất để yêu thương con của chị là hãy yêu thương và nhân từ với cha mẹ của chúng. Hãy vì các con chị để tha thứ cho chồng. Trên đời này, ai cũng có khuyết điểm, vì vậy, cố gắng nhớ lại những cái tốt lúc trước của anh để che lấp bớt những cái xấu của hiện tại. Chúng ta hiểu rõ, tha thứ không phải là điều dễ làm đâu. Những khi hờn giận ai, chúng ta cần tha thứ cho người đó trước, rồi mới đủ yêu thương, nhịn nhục để làm hoà với người đó.

Khi tha thứ cho người có lỗi, chúng ta thấy mình như quá dại khờ và sẽ bị thiệt thòi, nhưng thật ra tha thứ là phương thuốc chữa lành thật kỳ diệu, trước hết là với bản thân chị. Khi chị tha thứ cho anh, chị đã tự mình thoát khỏi ngục tù của cay đắng, đau khổ. Có như vậy chị mới tìm lại được niềm vui trong cuộc đời và bình an trong lòng để tiếp tục sống cho mình và cho những người thân yêu. Chỉ có sự tha thứ mới giúp xây dựng lại mối quan hệ vợ chồng, anh nhà có thể vì tự ái không nhận là mình có lỗi, nhưng trong lòng sẽ thầm biết ơn chị.

Khi chị tha thứ cho anh nhà, cùng lúc, chị cũng dạy cho các con chị lòng yêu kính đối với cha chúng và sự quan trọng của người cha trong gia đình. Có được tình yêu và sự tha thứ của chị, thấy được lòng mong đợi của các con, anh nhà sẽ dần dần hiểu được sự đùm bọc và gắn bó của gia đình. Từ đó anh sẽ thấy được giá trị cao quý của chị, đó là tấm lòng biết yêu thương, tha thứ và hy sinh vì chồng con. Từ đó anh mới thấy được đâu là mái ấm gia đình để mà quay về.

Chị Lê Giang mến, hãy nhớ rằng có rất nhiều người chung quanh đang nhìn vào chị và ủng hộ, để chị có thêm sáng suốt và nghị lực mang lại hạnh phúc gia đình. Dù kết quả thế nào đi nữa, các con chị cũng sẽ mang ơn chị, vì chúng có một người mẹ nhân từ, đáng kính. Chúc chị vững niềm tin, hy vọng và làm hết sức mình để có một ngày gia đình chị sẽ lại tràn đầy yêu thương và vang nhiều tiếng cười của các cháu.

Theo dòng sự kiện:
Chồng Lê Giang rất ích kỷ (12/09/2002)
Lê Giang chỉ có hai con đường (11/09/2002)
Chị Giang đừng để nỗi buồn làm mình mau già (10/09/2002)
Chị Giang hiền lành chịu khó song còn nhu nhược (10/09/2002)
Chị Giang nên có thái độ rõ ràng với chồng (09/09/2002)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 7382
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>