Lẩu nghêu Nhật Bản

Thứ hai, 04 Tháng mười hai 2006, 23:56 GMT+7
  • Lau ngheu Nhat Ban

    Chuẩn bị: (4 phần)

    Nghêu: 1,5 kg; Cà rốt, củ cải trắng mỗi thứ 1 củ; Ngò gai: 50 gr; Phô-mai: 2 thỏi; Tương cà: 3 thìa; Dừa tươi: 1 quả; Bột nêm, đường, tỏi phi mỗi thứ 1 thìa.

    Thực hiện:

    Nghêu tách đôi, rửa sạch, trình bày ra đĩa. Cà rốt, củ cải cắt khúc nhỏ vừa ăn.
    Phô-mai, tương cà đánh nhuyễn, cho bột nêm, đường, tỏi vào, chế nước dừa vào và bắc lên bếp nấu sôi, cho nghêu, cà rốt, củ cải trắng vào. Dùng nóng hoặc dùng với bún.

    Lưu ý: Để màu lẩu đỏ tươi, hấp dẫn, khi đánh phô-mai với tương cà phải đánh nhuyễn, đều tay. (Thực hiện: Nhà hàng Phố Biển, P.12, Q.10, TP.HCM)

    Hải Tâm (ghi)

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Lẩu nghêu Nhật Bản

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lẩu nghêu Nhật Bản bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lau ngheu Nhat Ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lẩu nghêu Nhật Bản ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC