Khô cá lìm kìm trộn dưa leo

Thứ ba, 19 Tháng tám 2003, 15:20 GMT+7
  • Kho ca lim kim tron dua leo

    Bày gỏi ra đĩa, trải khô cá lìm kìm lên trên, trang trí ớt cắt sợi, rắc đậu phộng rang vàng chung quanh, dọn dùng với nước mắm chua ngọt.

    Nguyên liệu:

    - 200g khô cá lìm kìm
    - 500g dưa leo
    - 200g cà rốt cát sợi
    - 2 củ hành tây
    - 100g đậu phộng rang vàng
    - Bóc vỏ 2 trái ớt sừng cắt sợi
    - 2 muỗng cà-phê tỏi và ớt băm nhuyễn
    - 250ml giấm + 200g đường
    - 2 muỗng canh dầu ăn
    - 2 muỗng canh rau thơm cắt nhỏ.

    Thực hiện:

    Khô cá lìm kìm ngâm nước 10 phút, thấm khô nước, cắt bỏ đầu và đuôi, nướng chín, cắt ngắn.

    Khuấy đều 1 muỗng canh giấm + 2 muỗng canh đường.

    Phi thơm tỏi và ớt băm nhuyễn với dầu ăn, cho nước giấm đường vào khuấy đều 1 phút, cho khô cá lìm kìm vào trộn đều 5 phút, nhấc xuống.

    Cà rốt cắt sợi, ướp 2 muỗng canh giấm + 2 muỗng canh đường 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.

    Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi nhỏ, ướp 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh giấm 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.

    Dưa leo rửa, không gọt vỏ, xẻ dọc múc bỏ hạt, bào sợi ướp 1 muỗng canh đường 5 phút, cho ra rổ vắt ráo, gỡ rời.

    Cho vào thố trộn đều: dưa leo + cà rốt + hành tây + ớt cắt sợi (để lại một ít trang trí) + khô cá lìm kìm (để lại một ít rải trên gỏi) + rau thơm + đường.

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Chủ đề liên quan: Khô cá lìm kìm trộn dưa leo

    Nhận xét tin Khô cá lìm kìm trộn dưa leo

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khô cá lìm kìm trộn dưa leo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kho ca lim kim tron dua leo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khô cá lìm kìm trộn dưa leo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC