Khi anh ấy cứ dùng dằng...

Thứ năm, 15 Tháng mười hai 2005, 01:30 GMT+7
 • Khi anh ay cu dung dang

  Tôi và anh ấy quen nhau được 5 tháng, mà cũng không hiểu rõ tình cảm của anh ấy ra sao. Khi quen nhau được 2 tuần thì tôi biết anh ấy vẫn còn qua lại với người yêu cũ.

  Lúc quen tôi anh ấy nói là đã chia tay rồi, nhưng dịp tình cờ gặp lại bạn bè cũ của anh ấy thì anh ấy biết người đó vẫn đang chờ anh. Lý do 2 người chia tay là do hiểu lầm chuyện gì đó mà lỗi là do ở anh. Anh cũng nói thật chuyện này cho tôi biết và xin tôi cho anh thời gian, anh ấy thật sự là khó xử không biết nên làm thế nào.

  Khi biết chuyện này tôi rất buồn, tôi suy nghĩ có nên chia tay với anh không, sợ quyết định đó vội vàng nên tôi dây dưa đến bây giờ. Có khi anh tỏ ra rất quan tâm đến tôi, khi thì đợi hoài không thấy anh gọi điện. Tôi và anh làm chung cơ quan, nhưng trong cơ quan anh tỏ ra lạnh nhạt vì sợ mọi người chọc ghẹo. Thật ra trong cơ quan ai cũng biết chuyện của tôi và anh ấy. Ngay cả gia đình tôi cũng biết chuyện này, cũng tán thành cho tôi quen anh.

  Anh ấy là người sống nội tâm nên tôi cũng chưa hiểu nhiều về anh ấy. Nói thật thì tôi cũng thương anh ấy lắm. Bạn gái cũ của anh cũng biết anh đang quen tôi, chị ấy nói "nếu anh quen ai cảm thấy hợp thì hãy quên em". Anh ấy cũng có nói với em là anh cố quên một trong hai người mà làm không được. Bây giờ tôi đang bối rối không biết làm sao, mong TS cho tôi một lời khuyên. ( lthanh_2004@ )

  - TS tâm lý học Huỳnh Văn Sơn: Hoàn toàn thông cảm với tâm trạng bối rối của bạn nhưng xin phép bạn cho chúng tôi trách bạn. Trách bạn vì bạn quá thật, trách bạn vì bạn quá yêu anh ấy, trách bạn vì bạn và đã quá bất công với chính mình. Tại sao anh ấy lại được đặc quyền lựa chọn một trong hai người mà không phải hai người con gái có quyền lựa chọn anh ấy? Chúng tôi cũng trách cô bạn gái lúc xưa của anh ấy, tại sao phải ép mình và tôn anh ấy lên một vị trí cao ngất trời như thế?

  Có lẽ người đáng trách nhất là anh ấy. Nếu bạn cho rằng anh ấy sống nội tâm thì tại sao anh ấy lại dễ xúc cảm trong khi chưa dứt khoát với tình cảm cũ? Anh ấy phải tỏ ra là người đàn ông chân chính, anh ấy phải tỏ ra la một người đàn ông có trách nhiệm. Xin được lên tiếng bênh vực cho bạn và người con gái kia nữa để cả ba người (luôn cả anh ấy) đừng tiếp tục dấn sâu vào mối quan hệ khó xử này. Không được phép nói là muốn quên nhưng quên không được, không được phép lặng lẽ như kiểu sống nội tâm để cả hai người đều hiểu đúng nhưng lại hiểu nhầm...

  Bạn có thể tạm xa anh ấy một thời gian, đã có những biểu hiện cho thấy anh ấy chưa hết lòng với bạn (lúc gọi điện thoại, lúc không). Anh ấy phải lựa chọn, anh ấy phải quyết tâm cũng như có trách nhiệm với mình và với mọi người. Không có lựa chọn khác. Mọi thứ có thể tốt hơn nhưng cũng có thể xấu đi xét trên phương diện tình cảm của anh ấy với bạn nhưng chắc chắn rằng nó sẽ tốt nhất cho bạn.

  TS

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khi anh ấy cứ dùng dằng...

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khi anh ấy cứ dùng dằng... bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khi anh ay cu dung dang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khi anh ấy cứ dùng dằng... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tình Yêu & Hôn Nhân của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÌNH YÊU & HÔN NHÂN