Hội thảo về điều trị thay thế phòng lây nhiễm HIV/AIDS đối với người sử dụng ma túy

Thứ tư, 26 Tháng mười 2005, 08:00 GMT+7
 • Sáng 25-10-2005 tại Hà Nội, Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương tổ chức ‘’Hội thảo về điều trị thay thế phòng lây nhiễm HIV/AIDS đối với người sử dụng ma túy tại Việt Nam’’. Dự hội thảo có gần 100 đại biểu các bộ, ban ngành Trung ương, địa phương, cơ quan thông tấn, báo chí, các cơ quan trực tiếp tham gia công tác phòng chống HIV/AIDS và các tổ chức quốc tế quan tâm đến công tác phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam.

   

  Những năm gần đây, tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS liên quan đến sử dụng ma túy ở nước ta gia tăng và có chiều hướng lan rộng ra cộng đồng với tỷ lệ lây nhiễm cao. Số người mới nhiễm HIV trong 3 năm (2001-2003) bằng số người nhiễm HIV của cả 10 năm trước đó và vẫn tập trung ở nhóm nguy cơ cao, trong đó tiêm chích ma túy chiếm tới 57%.

   

  Tại Hội thảo, các tham luận của các đại biểu trong nước và nước ngoài đều tập trung thảo luận và đi đến nhất trí phương pháp điều trị thay thế phòng lây nhiễm HIV/AIDS đối với người sử dụng ma túy ở Việt Nam; trong đó đáng chú ý là tham luận ‘’Điều trị nghiện ma túy bằng methadone: Cơ sở khoa học và ứng dụng thực tiễn’’ của Tiến sĩ Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và tham luận ‘’áp dụng điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone tại Viện Sức khỏe - Tâm thần Trung ương’’ của Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Phó viện trưởng Viện Sức khỏe - Tâm thần Trung ương.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hội thảo về điều trị thay thế phòng lây nhiễm HIV/AIDS đối với người sử dụng ma túy

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hội thảo về điều trị thay thế phòng lây nhiễm HIV/AIDS đối với người sử dụng ma túy bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoi thao ve dieu tri thay the phong lay nhiem HIVAIDS doi voi nguoi su dung ma tuy ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hội thảo về điều trị thay thế phòng lây nhiễm HIV/AIDS đối với người sử dụng ma túy ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TỔNG HỢP