Hiên sẽ tìm được hạnh phúc nếu khoan dung, độ lượng

Thứ năm, 09 Tháng năm 2002, 16:13 GMT+7
 • Bây giờ không chỉ mình Mai Hiên đau khổ mà tôi tin chắc rằng chồng chị, bạn gái của chị cũng đang rất đau khổ. Họ sẽ càng đau khổ hơn nếu như lỗi lầm của họ không được chị tha thứ. Nếu được thì chị nên tha thứ cho chồng và bạn.

  From: Huong Duong
  To:

  Sent: Thursday, May 09, 2002 12:27 PM
  Subject: Xin chia xe voi chi Mai Hien

  Chị Mai Hiên thân mến. Tôi thật sự xúc động khi đọc những dòng tâm sự của chị. Là một phụ nữ, tôi có thể hiểu tâm trạng của chị hiện nay. Là đàn bà, ai chẳng đau đớn khi tình cảm của mình bị mất mát?

  Tuy nhiên, chị đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh hay đặt mình vào hoàn cảnh của cô bạn gái chị chưa? Đã là con người, tôi nghĩ hầu như ai cũng có những lúc yếu lòng trước một người khác phái mà mình quý mến. Tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh như thế với một người đàn ông mà tôi rất khâm phục, kính trọng và biết rằng luôn có những rào cản giữa chúng tôi. Thế nhưng lúc này, tôi cảm thấy lòng mình ấm áp vô cùng, và thật sự tôi đã đánh mất hết lý trí, chẳng còn nghĩ đến điều gì nữa cả.

  Tôi biết, chị đang rất đau khổ nhưng nếu được thì chị nên tha thứ cho chồng và bạn của chị, bởi vì đây là lần đầu tiên cũng là lần duy nhất giữa họ. Chuyện một phút yếu lòng tôi nghĩ rằng ai cũng có nếu như họ bị rơi vào những hoàn cảnh thích hợp. Có thể ai đó sẽ lớn tiếng nói rằng: "Không, tôi không bao giờ có thể làm những chuyện như thế được!". Nhưng tôi luôn nghĩ bởi vì họ chưa rơi vào những hoàn cảnh như thế nên họ không thể thấu hiểu hết những người trong cuộc mà thôi.

  Bây giờ không chỉ mình chị đau khổ mà tôi tin chắc rằng chồng chị, bạn gái của chị cũng đang rất đau khổ. Họ sẽ càng đau khổ hơn nếu như lỗi lầm của họ không được chị tha thứ. Có thể chị sẽ nghĩ rằng đây là cách trừng phạt thích đáng mà họ phải nhận vì những gì họ đã làm. Nhưng liệu nếu không tha thứ cho họ, lòng chị có thanh thản, vui vẻ trở lại được không? Nếu chị khoan dung, độ lượng với những người xung quanh thì chính bản thân chị cũng sẽ tìm được hạnh phúc, bình yên cho mình.

  Hạnh phúc gia đình mà chị và chồng chị đã gây dựng biết bao nhiêu năm qua giờ đây chẳng nhẽ sẽ tan biến chỉ vì một chuyện như thế sao? Phá đi thì dễ nhưng gây dựng thì thật là khó! Liệu sau này chị có thể tìm lại được một gia đình, một hạnh phúc như chị đã có với chồng chị bây giờ không? Vết thương lòng càng khoét sâu thì càng không bao giờ lành lại được. Chị sẽ mãi mãi không bao giờ quên được chuyện này nếu như chị không coi nhẹ những gì đã xảy ra. Một cái áo đẹp bị rách một chút nếu như cắt bỏ, vứt đi thì dễ lắm nhưng nếu chị biết khéo léo vá lại, có thể sẽ không có ai nhận ra vết rách của nó nữa và biết đâu nó lại càng đẹp hơn trước thì sao?

  Cuối cùng xin chúc chị mạnh khoẻ và tìm lại được hạnh phúc của mình.

  Huong Duong

  Theo dòng sự kiện:
  Khó chấp nhận một người bạn gái như vậy (09/05/2002)
  Một vài suy nghĩ cho Mai Hiên và bạn Quang (09/05/2002)
  Đó là một vết thương lòng không bao giờ lành! (09/05/2002)
  Hãy kiên cường lên Mai Hiên (08/05/2002)
  Chị Mai Hiên hoàn toàn không có lỗi trong chuyện này (08/05/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hiên sẽ tìm được hạnh phúc nếu khoan dung, độ lượng

  Nhận xét tin Hiên sẽ tìm được hạnh phúc nếu khoan dung, độ lượng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiên sẽ tìm được hạnh phúc nếu khoan dung, độ lượng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hien se tim duoc hanh phuc neu khoan dung do luong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiên sẽ tìm được hạnh phúc nếu khoan dung, độ lượng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ