Gỏi cá thu

Thứ sáu, 17 Tháng tám 2001, 16:28 GMT+7
  • Goi ca thuCách chế biến món gỏi cá này cũng không quá phức tạp mà lại tạo được sự lạ miệng đến thú vị cho người ăn.

    Nguyên liệu: (6 phần ăn)

    - 400 gr cá thu tươi.

    - 1 bó cần tây.

    - 1 củ hành tây lớn.

    - 100 gr vừng trắng.

    - 1 chén dấm.

    - Chanh, ớt, gia vị.

    Thực hiện:

    - Cá thu bỏ xương, xắt miếng dài 3 phân, dày 1 phân. ướp với muối, hành tỏi, dầu mè. Rau cần nhặt bớt lá, cắt khúc 5 phân. Hành tây xắt mỏng. Vừng rang vàng, giã dập.

    - Cá chiên vàng, lăn mè. Hành, cần ngâm trong hỗn hợp dấm, đường, muối.

    Trình bày: Vớt hành, cần, ra cho ráo nước, trộn với cá.

    Mách bạn: Pha nước chấm với dấm, đường, nước mắm, nước dừa, ớt, tỏi, nước cốt chanh.

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Chủ đề liên quan: Gỏi cá thu

    Nhận xét tin Gỏi cá thu

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gỏi cá thu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Goi ca thu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gỏi cá thu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC