Giống như má ửng hồng

Thứ năm, 20 Tháng bảy 2006, 14:27 GMT+7
 • Khi trang điểm đến phần má hồng, thường gặp 2 khó khăn: Không biết nên dùng tông hồng phấn, hồng cam hay hồng tím và không thể dùng cọ để chỉnh cho má có màu hồng tự nhiên.

  Giong nhu ma ung hong

  Theo lý thuyết nếu bóng mắt có màu xanh da trời, xanh biển, tím thì ta dùng gam má màu phấn hồng; nếu bóng mắt màu xanh lá, nâu, gạch thì dùng má hồng tông gạch non hoặc hồng cam.

  Thời điểm này các hãng mỹ phẩm đã tung ra rất nhiều gam màu mắt trung tính để người trang điểm không bị gò bò giữa 2 tông má hồng nói trên nữa.

  Khóa học trang điểm xin giới thiệu 2 cách trộn màu má hồng trung tính - dễ dàng hài hòa với mọi tông màu mắt và son để má hồng giống như ửng hồng.

  Chọn má hồng tông hồng cam và bột phấn nhũ trắng

  Tự chia trong tưởng tượng 2 khoang: một khoang to ở phần chính giữa và dưới phía xương gò má; một khoang nhỏ ở phần má dưới mắt (như hình vẽ).

  Dùng cọ thoa màu hồng cam theo vùng khoang to, sau đó đổi cọ sạch thoa bột nhũ trắng lên vùng khoang nhỏ. Dùng cọ sạch loại to lướt lại một lần cho các khoang hài hòa vào nhau, cố tránh để không thấy rõ ranh giới giữa 2 khoang.

  Lưu ý: vùng nhũ trắng sẽ làm khuôn mặt sáng lên, đồng thời giảm độ gắt của màu hồng cam.

  Chọn má hồng tông cam và tông phấn hồng.

  Xác định vị trí: khoang tròn màu phấn hồng nằm chính giữa má, khoang màu hồng cam sẽ chạy theo hình chữ Z- lướt qua gò má lên thái dương rồi chạy xuống gần xương quai hàm (như hình vẽ)

  Dùng 2 cọ khác nhau để tô màu theo khoang, sau đó dùng một cọ mới khác lướt lại cho hai màu hòa tự nhiên, không rõ ranh giới.

  Lưu ý: Người trang điểm khéo sẽ không để cho người khác nhìn rõ được đó là má hồng tông nào, chỉ biết rằng đó là màu hồng nhẹ như má ửng hồng.

  Bằng Trung(Mỹ Phẩm)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giống như má ửng hồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giống như má ửng hồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giong nhu ma ung hong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giống như má ửng hồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Làm Đẹp của chuyên mục Sống Đẹp.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỐNG ĐẸP - LÀM ĐẸP