Giò sống bao bông cải

Thứ ba, 14 Tháng mười 2003, 15:11 GMT+7
  • Gio song bao bong cai

    Nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, nhưng chỉ sau khoảng 30 phút là bạn có thể có được bát canh ngon.

    Nguyên liệu:

    - 200 g giò sống

    - 1 cái bông cải xanh

    - 200 g nấm rơm búp

    - 1 lít nước dùng

    - 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn

    - 1 muỗng cà phê tiêu.

    Thực hiện:

    Bông cải xanh cắt rời từng nhánh, ngâm nước muối 10 phút, rửa, cho vào vải thưa thấm khô, bao giò sống quanh phần nhánh của bông cải, xếp vào đĩa sâu lòng đem hấp chín.

    Nấm rơm ngâm nước muối, rửa, cắt gốc, ướp đầu hành lá băm nhuyễn + 1/2 muỗng cà phê tiêu, đem hấp chín.

    Nấu sôi nước dùng cho nấm rơm + bông cải đã được bao giò sống vào, sôi nhấc xuống.

    Múc giò sống bao bông cải ra tô, rắc tiêu, dọn dùng nóng.

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Giò sống bao bông cải

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giò sống bao bông cải bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gio song bao bong cai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giò sống bao bông cải ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC