Dùng tay nói chuyện về giới tính

Thứ năm, 14 Tháng sáu 2007, 20:31 GMT+7
 • Đây là đề án sẽ được thực hiện trong vòng hai năm, nhằm cải thiện tình hình sức khỏe và quyền tình dục, sinh sản của thanh niên khiếm thính Việt Nam.

  Mới đây, tại hội chợ phát triển quốc tế tổ chức tại Washington DC, Mỹ, đề án “Dùng tay nói chuyện về tình dục” của Quỹ Dân số Thế giới và Trường Câm điếc Xã Đàn (Hà Nội) đã được trao giải thưởng trị giá hơn 185.000USD.

  Đề án sẽ áp dụng một giáo trình toàn diện về sức khỏe sinh sản và tình dục đáp ứng nhu cầu của thanh niên khiếm thính. Bên cạnh đó, đề án cũng sẽ nghiên cứu xây dựng và in một từ điển ngôn ngữ cử chỉ để giảng dạy về giới tính, tình dục. Nếu từ điển này được xuất bản sẽ là từ cuốn từ điển đầu tiên của châu Á về vấn đề này.

  Giáo trình sẽ được áp dụng dần vào trong các phương pháp giảng dạy của ba trung tâm nghiên cứu về khiếm thính, với sự tham gia của 40 giáo sư, trong vòng hai năm.

  Theo thống kê mới nhất, Việt Nam hiện có khoảng 500.000 thanh niên khiếm thính dưới 24 tuổi. Họ rất khó tiếp cận với các dịch vụ sức khỏe sinh sản và tình dục vì thiếu thông tin và vì quan niệm chung xã hội rằng họ không có hoạt động tình dục.

  Đề án này khi triển khai sẽ trực tiếp tác động lên 700 học viên tại ba trường này, và có thể được nhân rộng để phục vụ 500.000 thanh niên khiếm thính trên toàn Việt Nam và sang các nước châu Á khác.

  Theo Hà Linh, Dân Trí

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Dùng tay nói chuyện về giới tính

  Nhận xét tin Dùng tay nói chuyện về giới tính

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dùng tay nói chuyện về giới tính bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dung tay noi chuyen ve gioi tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dùng tay nói chuyện về giới tính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tình Yêu & Hôn Nhân của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÌNH YÊU & HÔN NHÂN