Đến năm 2008 mới có thể ngừng hoàn toàn vắc_xin Fuezalida

Thứ tư, 20 Tháng sáu 2007, 07:38 GMT+7
 • Ngày 19-6, Bộ Y tế đã làm việc với lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ và Chương trình Phòng chống bệnh dại (PCBD) quốc gia về các thông tin liên quan đến việc ngưng sử dụng vắc-xin bệnh dại gây ra tai biến.

   

  Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang cho biết, phải đến năm 2008 mới có thể ngừng hoàn toàn vắc-xin Fuezalida (sản xuất từ não mô chuột) vì  nếu dừng ngay trong thời điểm này sẽ gây khó khăn trong việc tìm nguồn vắc-xin thay thế. Bộ Y tế  đã giao cho Chương trình PCBD, Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ và Cục Y tế dự phòng tìm phương án thay thế vắc-xin. Tuy nhiên, vắc-xin thay thế phải bảo đảm các yếu tố về chất lượng và giá thành. Và, để giảm bớt giá thành mỗi liều vắc-xin dại, Bộ Y tế đề nghị những đơn vị này tiến hành đàm phán với nhà sản xuất để nhập nguyên liệu sản xuất vắc-xin dạng tế bào rồi đóng gói tại Việt Nam.

   

  Tùng Linh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đến năm 2008 mới có thể ngừng hoàn toàn vắc_xin Fuezalida

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đến năm 2008 mới có thể ngừng hoàn toàn vắc_xin Fuezalida bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Den nam 2008 moi co the ngung hoan toan vacxin Fuezalida ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đến năm 2008 mới có thể ngừng hoàn toàn vắc_xin Fuezalida ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TỔNG HỢP