Cơn sốt “Canh dưỡng sinh”

Chủ nhật, 23 Tháng mười 2005, 08:53 GMT+7
  • Cuốn sách “Canh dưỡng sinh” bằng tiếng Việt của tác giả người Nhật Lập Thạch Hòa (Tateishi Kazu) mà người Việt khắp nơi đang tìm đọc và tin tưởng ở phép trị bệnh bằng các loại rau củ, là do ông Trần Anh Kiệt ấn hành với thiện ý muốn giới thiệu với đồng bào một phương thức chữa và phòng ngừa bệnh tật của Nhật Bản.

     

    Trong sách trình bày rất nhiều thành tích phi thường do tác giả tự kể hoặc do ông ghi lại những lời ca tụng của các bệnh nhân người Nhật đã khỏi bệnh nhờ uống Canh dưỡng sinh. Theo tác giả, thứ canh rau gồm toàn thực phẩm này, cùng với nước gạo lức rang và có khi nước tiểu của chính bệnh nhân có thể chữa đủ các bệnh nan y như AIDS, ung thư, xơ cứng gan, viêm họng, tiểu đường, thống phong (gout), các bệnh về tim mạch, và cả những chứng bệnh về mắt, về da v.v... Có thể nói theo tác giả, Canh dưỡng sinh chữa được bách bệnh!

     

    Tác giả cũng đưa ra nhiều lý thuyết mới về y khoa, và ký tên là Viện trưởng Viện Nghiên cứu y hóa học phòng ngừa Nhật Bản. Tác giả đã dành nhiều năm nghiên cứu về khung cảnh thiên nhiên dựa trên ý niệm về khí, về âm dương, ngũ hành để đưa ra phương thuốc canh dưỡng sinh gồm 5 loại thảo dược với lý giải: vũ trụ do khí mà có, khí là hơi thở của vũ trụ, là nguyên thủy của sự sống. Âm dương là hai mặt của khí và là những tương tác để phát triển tinh lực. Ta sở dĩ bị bệnh tật hành hạ là do âm dương thiếu cân bằng vậy khi ta tái lập lại sự cân bằng âm dương thì đó chính là phương pháp chữa bệnh hiệu nghiệm nhất, đơn giản chỉ có vậy. Sinh vật được tạo thành khi có sự quân bình giữa 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ (ngũ hành). Năm yếu tố đó có các màu sắc tương đương với 5 loại thảo mộc trong canh dưỡng sinh: Kim trắng (củ cải), Mộc xanh (lá củ cải), Thủy đen (nấm đông cô), Hỏa đỏ (cà rốt), Thổ vàng (ngưu bàng), Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cũng liên hệ tới 5 bộ phận cơ thể, có thể gây bệnh đối với con người là: tâm (tim) can (gan) tỷ (dạ dày, lá lách), phế (phổi) và thận (cơ quan sinh dục và thận). Sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm trên các tế bào bị thoái hóa chữa mầm mống bệnh dựa trên nguyên lý cơ bản vừa nêu trên với những kết quả rất khả quan. Tác giả đã giúp cho nhiều người được khỏi bệnh trong đó có cả một cựu Thủ tướng Nhật Bản và nhiều nhân vật quan trọng trong nội các bằng Canh dưỡng sinh với năm loại thảo dược trên.

     

    Khi ra chợ Đồng Xuân hỏi mua nấm đông cô, chị bán hàng nhanh nhảu: “Mua về nấu Canh dưỡng sinh hả bác ?”. Chị cho biết, dạo này có rất nhiều người mua nấm đông cô Nhật mà chỗ chị chỉ có nấm Trung Quốc với giá 90.000 đ/kg. Còn ngưu bàng, cũng là một vị khác của canh, có giá 30.000 đ/kg. Tôi quay sang hỏi chị Q. 38 tuổi: “Chị nấu canh để chữa bệnh gì thế ? Xơ gan có chữa được không chị ?”. Chị Q. nhìn tôi như kẻ vừa mới trên trời rơi xuống: “Được chứ ! Bệnh ung thư còn chữa được cơ mà”. Rồi chị cho tôi xem cuốn sách “Canh dưỡng sinh, phát minh mới nhất của người Nhật về bí quyết phòng ngừa và tự chữa bệnh nan y hiệu nghiệm thần kỳ”. Ba tháng nay, chị L.A dùng Canh dưỡng sinh đều đặn. Dù không có bệnh gì, nhưng nghe bạn bè quảng cáo nên chị dùng thử, thấy ăn ngon miệng, da dẻ trắng hồng. Thấy có hiệu quả, chị khuyên mấy người bạn cùng dùng. Một cô bạn của chị bị mất ngủ, dùng canh thấy đỡ đau đầu, ngủ ngon...

     

    HNM

    VietBao.vn
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Cơn sốt “Canh dưỡng sinh”

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cơn sốt “Canh dưỡng sinh” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Con sot Canh duong sinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cơn sốt “Canh dưỡng sinh” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TỔNG HỢP