Con là một kỳ quan

Thứ hai, 27 Tháng chín 2004, 15:52 GMT+7
 • Con la mot ky quan

  Mỗi giây chúng ta sống là một thời khắc mới và độc nhất trong lịch sử của vũ trụ, một thời khắc không bao giờ trở lại… Và chúng ta dạy cho con cái chúng ta cái gì? Chúng ta dạy cho nó rằng hai với hai là bốn, và Paris là thủ đô của nước Pháp.

  Khi nào chúng ta phải nói với từng đứa trẻ rằng: Con có biết rằng con là ai không? Con là một kỳ quan. Con chỉ là con duy nhất không ai giống con hết. Từ khi thời gian bắt đầu, không có một đứa trẻ nào khác như con. Chân tay con, sự linh hoạt của các ngón tay, cách đi đứng của con.

  Con sẽ có thể là một Shakespeare, một Michel Ange, một Beethoven. Con có thể thành công trong mọi mặt. Đúng vậy, con là một kỳ quan. Và khi lớn lên thì liệu con có dám làm gì bậy với một ai đó, họ cũng như con, cũng là một kỳ quan không?

  Con phải làm việc - chúng ta tất cả đều phải làm việc - để làm cho thế giới này xứng đáng với những đứa trẻ của nó.

  Pablo Casals
  (Dưỡng chất Tâm hồn)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Con là một kỳ quan

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Con là một kỳ quan bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Con la mot ky quan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Con là một kỳ quan ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TỔNG HỢP