Chị Phương cũng có lỗi trong việc này

Thứ năm, 25 Tháng chín 2003, 14:53 GMT+7
 • Chị là người hiểu anh ấy hơn ai hết, tại sao khi chuyện này xảy ra chị không tự hỏi xem mình đã có chỗ nào không phải? Đàn ông họ có vẻ rất mạnh mẽ, nhưng chị cũng biết họ rất yếu mềm và những lúc như vậy vợ là chỗ dựa duy nhất. Vì với vợ, họ không cảm thấy bị mất thể diện, bị hạ thấp...

  From: Nguyen Nadeau
  To:

  Sent: Wednesday, September 24, 2003 3:46 AM
  Subject: Gui chi Phuong Nguyen

  Tôi cũng chỉ là một độc giả của VnExpress. Khuyên chị thì tôi không dám, nhưng có một vài điều muốn chia sẻ cùng chị. Những điều tôi sắp nói đây sẽ có thể làm chị tự ái, nhưng thật lòng muốn cho cuộc sống của chị tốt hơn. Thường thì bất cứ chồng ai đó có bồ trên mạng hay ngoài đời, mọi người đều đổ lỗi cho người chồng, nhiều khi chuyện này là không đúng. Theo tôi nghĩ, đàn ông cũng như phụ nữ đều có người này người kia, không ai giống ai. Cả phụ nữ lẫn đàn ông đều có những người lăng nhăng. Trong trường hợp của chị, tôi không nghĩ chồng chị là người như vậy.

  Chị có thể tự tô vẽ cho mình là người chịu thiệt thòi và mất mát trong trường hợp này vì như những biểu hiện chị kể thì có vẻ là như vậy. Nhưng thật tình, mọi người chỉ nghe chị và nhìn mọi việc dưới con mắt phân tích của chính chị mà thôi, vì vậy chị có vẻ là người chịu đau khổ. Tôi nghĩ chuyện này chắc phải bắt đầu từ cả hai phía. Vợ chồng chị đã có với nhau 2 đứa con, con cái không ngẫu nhiên được sinh ra đúng không? Vậy tôi có thể nghĩ rằng từ khi có đứa con thứ hai chắc chắn đã có những rạn nứt mà chị không nhận ra. Có thể do những biểu hiện của chị, cách cư xử của chị và nhiều điều rất nhỏ nữa làm anh chồng chị có thành kiến và dần dần không muốn bàn bạc nói chuyện với chị về bất cứ việc gì nữa và anh ấy tìm đến chat.

  Hãy tin tôi, chị cũng có lỗi trong việc này đó, đừng đổ lỗi hết cho chồng chị. Chị là người hiểu anh ấy hơn ai hết tại sao khi chuyện này xảy ra, chị không tự hỏi mình xem mình đã có chỗ nào không phải? Chị không thể nhẹ nhàng nói chuyện với anh ấy mà lại tự huyễn hoặc rằng do chỉ có xao nhãng chuyện vợ chồng. Vợ chồng sống với nhau có hai mặt con thì ngoài tình ra, tôi nghĩ còn có nghĩa với nhau nhiều hơn. Ngoài chuyện vợ chồng ra còn chia sẻ với nhau chuyện cơ quan, con cái, nhà cửa cha mẹ hai bên. Đàn ông họ có vẻ rất mạnh mẽ, nhưng chị cũng biết họ rất yếu mềm và những lúc như vậy vợ là chỗ dựa duy nhất. Vì với vợ, họ không cảm thấy bị mất thể diện, bị hạ thấp...

  Chắc chị đã không quan tâm đúng mức đến tình cảm của chồng. Chị chăm lo cho gia đình chu đáo, chăm sóc con cái, đó không phải là tất cả. Chồng chị cũng là một thành viên trong gia đình, con cái cũng là con anh ấy. Chị chưa biết cách lôi kéo anh ấy vào công việc gia đình, chưa biết dịu dàng và đúng mực. Đó cũng là nguyên nhân đấy. Phụ nữ đúng là rất thiệt thòi, chị sẽ nói như vậy. Nhưng phụ nữ sinh ra là như vậy, sự dịu dàng là đặc điểm mạnh nhất của phụ nữ mà đàn ông không có. Vậy chị hãy cố gắng lên nhé, hãy thật thà với lòng mình, đừng đổ lỗi tất cả cho chồng chị, anh ấy có lỗi, nhưng một phần cũng là lỗi tại chị. Hãy thương yêu anh ấy với tấm lòng của chị, hãy mở rộng lòng mình, làm những điều tốt nhất và hãy biết tha thứ.

  Nên giải quyết việc này giữa hai vợ chồng, nếu có lỗi kéo ai vào, chị chỉ nhận được hậu quả xấu hơn mà thôi. Nếu cuối cùng anh ấy không về với chị thì hãy dũng cảm mà bước tiếp vì chị đã làm tất cả những gì có thể rồi. Hy vọng những điều trên đây giúp chị hiểu được rõ vấn đề hơn. Chị nên thật lòng với chính mình, nếu không chị sẽ đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Chúc chị đủ nghị lực để làm được điều mình muốn. Có thể chị đã rất bực mình khi xem những dòng này, nhưng thật lòng tôi muốn chị hạnh phúc.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chị Phương cũng có lỗi trong việc này

  Nhận xét tin Chị Phương cũng có lỗi trong việc này

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chị Phương cũng có lỗi trong việc này bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi Phuong cung co loi trong viec nay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chị Phương cũng có lỗi trong việc này ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ