Chị Lan và anh ấy cần trao đổi thẳng thắn

Thứ sáu, 03 Tháng mười 2003, 15:58 GMT+7
 • Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là hai bên cùng cần phải đối thoại, chia sẻ thông tin và tìm hiểu. Vì có như vậy chị mới biết và hiểu hết được anh ấy đang thiếu cái gì, chị đang có cái gì và ngược lại. Chị hãy cân nhắc kỹ lưỡng các tình huống xấu nhất có thể xảy đến với mình.

  From: Hoang Vinh
  To:

  Sent: Friday, October 03, 2003 7:43 AM
  Subject: Chi Lan hay xac dinh ky minh dang can gi

  Xin chào chị Lan và các bạn độc giả,

  Tình cờ đọc những dòng tâm sự của chị tôi thấy rất cảm thông với nỗi niềm của chị hiện nay. Sau bao nhiêu lời góp ý, và chia sẻ cộng với sự từng trải và kinh nghiệm sống cũng như trình độ của chị thì tôi chắc giờ đây chị đã có thể tìm ra được một cách xử lý tình huống phù hợp. Tuy nhiên tôi cũng chỉ muốn có vài điều nho nhỏ với chị nhé. Trước hết cần phải thấy rằng chị và anh ấy hiện tại đã thấy rất hợp nhau và có với nhau một tình yêu khá đẹp. Chị đừng vội vàng và chắc cũng không dễ dàng gì để gạt bỏ nó đi ngay được. Tôi không đồng ý với ý kiến của rất nhiều bạn cho rằng đã từng có cùng cảnh ngộ với chị trước đây và đưa ra những lời khẳng định, phán xét một con người vội vàng như vậy.

  Theo tôi, ở trên đời này, mọi sự so sánh đều trở nên "kệch cỡm" mỗi người sẽ có một hoàn cảnh, động cơ, hành động và quyết định riêng không giống nhau được. Chính vì vậy, chỉ có chị mới có thể là người biết mình cần gì, chị nói là thấy buồn và âm thầm khóc mỗi khi chia tay anh ấy, điều này ai cũng hiểu và thông cảm với chị thôi. Có điều tôi chưa thấy chị đề cập đến việc bày tỏ thẳng quan điểm và suy nghĩ của mình với anh ấy. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là hai bên cùng cần phải đối thoại, chia sẻ thông tin và tìm hiểu chị ạ. Vì có như vậy chị mới biết và hiểu hết được anh ấy đang thiếu cái gì và chị đang có cái gì và ngược lại.

  Ở tuổi của chị mà còn giữ được tình yêu lãng mạn như vậy là rất đáng quý và đáng được trân trọng, ta nên biết phân biệt giữa những sự lợi dụng của một người đàn ông và một tình yêu chân thật. Và điều này hơn ai hết chị sẽ hiểu rõ hơn bất cứ người nào đứng ngoài cuộc chơi này. Chị hãy sống theo chính con tim mình, đừng quá bị lệ thuộc vào những khuôn khổ, lễ giáo, và những lời dị nghị bên ngoài. Bởi xã hội ta hiện tại cũng không thiếu gì cảnh ngộ còn éo le hơn nhiều chị ạ. Điều quan trọng nhất là ở chị, chị biết mình cần gì, có thể làm được gì, và cân nhắc kỹ lưỡng các tình huống xấu nhất có thể xảy đến với mình cũng như anh ấy để đưa ra các quyết định đúng đắn.

  Chúc chị mau tìm được niềm hạnh phúc.

  Theo dòng sự kiện:
  Chị Lan không nên duy trì chuyện tình này (03/10/2003)
  Chị Lan hãy nghĩ đến con của anh ấy (02/10/2003)
  Chị Lan nên cố gắng bỏ đi tình yêu đau khổ đó (01/10/2003)
  Chị Lan đừng vứt bỏ mối tình này (01/10/2003)
  Chị Lan đừng để những lời ngọt ngào làm u mê (30/09/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chị Lan và anh ấy cần trao đổi thẳng thắn

  Nhận xét tin Chị Lan và anh ấy cần trao đổi thẳng thắn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chị Lan và anh ấy cần trao đổi thẳng thắn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi Lan va anh ay can trao doi thang than ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chị Lan và anh ấy cần trao đổi thẳng thắn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ