Chị Lan hãy giữ gìn những gì mình đang có

Thứ sáu, 10 Tháng mười 2003, 14:42 GMT+7
 • Tôi chỉ muốn nói với chị một điều là chẳng ai hiểu mình bằng chính bản thân mình. Chị hãy tự quyết định hành động sao cho bản thân chị cảm thấy hạnh phúc, hạn chế được tối thiểu mức độ tổn thương hoặc phá vỡ gia đình của anh ấy. Và chị hãy giữ gìn những gì mà đối với chị là quý giá, cần thiết.

  From: Can thanh
  To:

  Sent: Friday, October 10, 2003 2:10 AM
  Subject: Thu gui chi Mai Lan Chi Lan than men.

  Đọc mấy dòng thư của chị tôi hiểu được phần nào tâm trạng của người phụ nữ như chị và hoàn cảnh của chị. Tôi chỉ muốn nói với chị một điều là chẳng ai hiểu mình bằng chính bản thân mình và vì lý do đó, chị hãy tự quyết định hành động sao cho bản thân chị cảm thấy hạnh phúc, hạn chế được tối thiểu mức độ tổn thương hoặc phá vỡ gia đình của anh ấy.

  Tôi rất tán thành ý kiến của Anh Đào. Tất nhiên trong xã hội, Việt Nam cũng như phương Tây, việc quan hệ tay ba bao giờ cũng thường bị lên án, vì ít người muốn bỏ thời gian và kiên nhẫn để tìm hiểu những nguyên nhân sâu xa, rồi hoàn cảnh của những người có liên quan. Hơn nữa, truyền thống và đạo đức của xã hội cũng là cơ sở để dễ dàng lên án những nạn nhân mà phần nhiều lại là phụ nữ. Ngay cả những nguyên tắc đạo lý của xã hội ta cũng có rất nhiều bất công với phụ nữ vì chúng được dựa trên những điều kiện lý tưởng mà ít khi đếm xỉa đến hoàn cảnh của những người vì lý do này nọ, là những người không may mắn. Ví dụ như việc sinh con ngoài giá thú, việc phụ nữ mất trinh tiết trước khi lấy chồng. Cũng may mắn là đời sống cởi mở ở Việt Nam và ảnh hưởng của văn hóa bên ngoài cũng đang dần dần làm thay đổi những điều đó.

  Cuộc sống ngắn ngủi lắm, con cái rồi cũng sẽ lớn lên, rồi chúng cũng sẽ hiểu và thông cảm cho chị. Đừng quá hy sinh vì chúng mà quên chính bản thân mình. Ai lớn lên cũng có nguyện vọng yêu và được yêu, nhưng không phải ai cũng có cái may mắn đạt được một tình yêu lý tưởng, một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc. Có ai trải qua nỗi cô đơn rồi mới thấy được nó đáng sợ thế nào. Đừng tự dồn ép mình vào hoàn cảnh đó trong khi chị có được một chỗ dựa về tinh thần, tình cảm.

  Chị rất cần chỗ dựa đó để còn sống và nuôi dạy con chị. Một người mẹ cô đơn, héo hon trong tình cảm, đứa con lớn lên sẽ khó tìm thấy ở đó một chỗ dựa tinh thần, một nguồn động viên và những bài học kinh nghiệm quý giá cho cuộc sống tình cảm. Những đứa trẻ như vậy sẽ mất hết tự tin và vì thế sẽ khó khăn rất nhiều trên đường đời. Ngay cả sự hiện diện của anh ấy trong cuộc sống của chị, dù chỉ là bạn thôi tôi tin là cũng sẽ đóng góp, giúp đỡ chị được ít nhiều vượt qua những khó khăn, lo toan hằng ngày và nuôi dạy cháu. Nói tóm lại, tôi chỉ muốn khuyên chị hãy giữ gìn những gì mà đối với chị là quý giá, cần thiết. Đừng vì những nguyên tắc cứng nhắc, dư luận bên ngoài mà làm khổ bản thân mình.


  Chúc chị hạnh phúc.

  Thanh

  Theo dòng sự kiện:
  Tôi đang trong hoàn cảnh như người vợ của bạn trai Lan (06/10/2003)
  Chị Lan nên chấm dứt quan hệ lén lút đó (04/10/2003)
  Chị Lan thà chịu đau một lần còn hơn (04/10/2003)
  Chị Lan và anh ấy cần trao đổi thẳng thắn (03/10/2003)
  Chị Lan không nên duy trì chuyện tình này (03/10/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chị Lan hãy giữ gìn những gì mình đang có

  Nhận xét tin Chị Lan hãy giữ gìn những gì mình đang có

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chị Lan hãy giữ gìn những gì mình đang có bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi Lan hay giu gin nhung gi minh dang co ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chị Lan hãy giữ gìn những gì mình đang có ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ