Chị Hà đừng tiếp tục im lặng

Thứ ba, 24 Tháng sáu 2003, 14:25 GMT+7
 • Tôi nghĩ chị nên nói chuyện với anh ấy và cùng nhau giải quyết vấn đề, cách im lặng của chị rất nguy hiểm. Bởi sức chịu đựng của con người có giới hạn và nó sẽ dần làm tình cảm của chị mất đi theo thời gian. Đã mất đi thì khó lấy lại được lắm chị Hà ơi. Bây giờ vẫn còn đủ thời gian để chị lấy lại cảm xúc với anh ấy.

  From: Dao Duy Bang
  To:

  Sent: Monday, June 23, 2003 10:11 AM
  Subject: Chi Ha hay binh tinh!

  Gửi chị Hà,

  Chị Hà à, đọc tâm sự của chị tôi rất thông cảm với những suy nghĩ của chị, điều đó thật sự kinh khủng. Tôi là một người đàn ông nên tôi rất hiểu tâm lý và tính cách của đàn ông. Giới nào thì cũng có người này người kia, tuy nhiên điểm mạnh của đàn ông thường là phóng khoáng, và để bù trừ lại thì phụ nữ luôn là người tính toán lo xa và tiết kiệm cho gia đình. Thật sự, nếu đàn ông mà có tính cách tiết kiệm quá (đến mức bủn xỉn) thì quả thật là bất hạnh cho những ai làm vợ.

  Tôi nghĩ tiết kiệm ở mức vừa phải thì là tốt, nhất là với những người có gia đình, đặc biệt là kinh tế của bạn hạn hẹp, còn trong trường hợp của chị thì tôi thấy quả là không thoải mái chút nào cả. Kinh tế khá giả mà không có được cuộc sống thoải mải thì mục đích kiếm nhiều tiền để làm gì đây? Đấy chỉ là cách nghĩ của riêng tôi.

  Tuy nhiên, qua dòng tâm sự của chị, tôi thấy bản chất của chồng chị không phải là người tiết kiệm thái quá như chị nói, việc gì cũng có nguyên do. Tôi nghĩ chị nên thẳng thắn nói chuyện với anh ấy và cùng nhau giải quyết vấn đề, cách im lặng của chị rất nguy hiểm. Bởi vì sức chịu đựng của con người có giới hạn và nó sẽ dần làm tình cảm của chị mất đi theo thời gian. Đã mất đi thì khó lấy lại được lắm chị Hà ơi. Bây giờ vẫn còn đủ thời gian để chị lấy lại cảm xúc với anh ấy. Còn trong trường hợp anh ấy không thay đổi và vẫn sống theo cá tính (bủn xỉn) thì chị quả thật là bất hạnh.

  Mong chị bình tĩnh, sáng suốt từng bước giải quyết vấn đề. Chúc chị thành công trong việc thuyết phục anh ấy và sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

  Hai.

  Theo dòng sự kiện:
  Giải quyết bế tắc của chị Hà không khó (24/06/2003)
  Chị Hà chỉ cảm thấy bế tắc nhất thời thôi (23/06/2003)
  Chị Hà chưa nên nghĩ đến chuyện ly dị (23/06/2003)
  Chồng rộng rãi quá cũng không tốt đâu chị Hà ạ (23/06/2003)
  Tiết kiệm như chồng chị Hà là rất đáng quý (23/06/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chị Hà đừng tiếp tục im lặng

  Nhận xét tin Chị Hà đừng tiếp tục im lặng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chị Hà đừng tiếp tục im lặng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi Ha dung tiep tuc im lang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chị Hà đừng tiếp tục im lặng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ