Chị Dương và bạn trai rất ích kỷ

Thứ ba, 16 Tháng mười hai 2003, 14:55 GMT+7
 • Ngoài việc vi phạm pháp luật, hai người này còn có một cuộc sống hết sức ích kỷ. Họ bất chấp tất cả để hưởng thụ cá nhân , họ không hề nghĩ đến hậu quả tổn thất tinh thần mà họ để lại cho những người thân nhất trong gia đình của mình.

  From: Thoa Hoang
  To:

  Sent: Tuesday, December 16, 2003 3:47 AM
  Subject: Tra loi: Toi da yeu nguoi khong phai la chong minh

  Câu chuyện tâm sự này ở ngoài cuộc sống thực tôi cũng đã gặp rất nhiều trường hợp tương tự như vậy. Họ thường rơi vào những người có công ăn việc làm ổn định, có học thức chứ những người có cuộc sống vất vả, bình thường họ không có thời gian và điều kiện để “mơ mộng” với những mối tình lãng mạn đến như vậy.

  Ngoài việc vi phạm pháp luật, hai người này còn có một cuộc sống hết sức ích kỷ. Họ bất chấp tất cả để hưởng thụ cá nhân, họ không hề nghĩ đến hậu quả tổn thất tinh thần mà họ để lại cho những người thân nhất trong gia đình của mình. Chắc chắn họ là những tuýp người đã được gia đình nuôi cho ăn học một cách dễ dàng, sống trong điều kiện vật chất đầy đủ nên tự cho mình là giỏi hơn, thông minh hơn, có tính cách hay hơn người khác. Cả hai người này đặt giả thiết họ sẽ e-mail được với một người đẹp trai hơn, xinh gái hơn, tài giỏi hơn, có địa vị xã hội cao hơn là họ sẽ sẵn sàng từ bỏ tất cả để đến với những cái mà một con người trải qua khổ luyện, may mắn để có được và sẽ lại có những lời lẽ “không thể sống thiếu được” cho những người này.

  Anh chồng lại còn ngộ nhận, bóng gió chê vợ là một người đau ốm, dửng dưng hưởng thụ không chút tình cảm… Bản chất của vấn đề là một người chồng tiến thủ trong sự nghiệp trong khi bỏ mặc vợ mình với cuộc sống con cái, nội trợ gia đình, trong khi đó lại đi giúp một người đàn bà khác phấn đấu trong sự nghiệp… thì quả là một người đàn ông hết sức nguy hiểm, ích kỷ. Tại sao những cử chỉ ân cần, lời nói, hành động tốt đẹp đó anh ta không dành cho vợ của mình? Giá như anh ta chỉ đem lại một phần hạnh phúc nhỏ nhoi đó bù đắp cho vợ mình thì người vợ đó sẽ hạnh phúc biết nhường nào. Còn người chồng của nhân vật nữ trong câu chuyện này chắc chắn cũng là người chồng tốt, nhưng anh ấy cũng thật đáng thương.

  Cả hai nhân vật “cặp bồ” trong câu chuyện này giá như họ có bắt gặp ở ngoài đời những cặp vợ chồng nghèo khó, bệnh tật, nhưng họ vẫn nuôi dưỡng, thương yêu, quý trọng nhau, thậm chí sẵn sàng hy sinh cả những bộ phận trên thân thể mình để thay thế cho người thân yêu cho trọn nghĩa, trọn tình… Giá mà họ hiểu được tình yêu là những đêm thức trắng trông nom con cái, người thân ốm đau, sốt giật; là từng thìa cháo bón cho người ốm hòng mong được một nụ cười của người thân; là hơi thở của nhau mỗi sáng sớm thức dậy; là đến mỗi khi cuối tháng bao nhiêu thứ chi phí cho gia đình, con cái cần phải có để nộp, là tất cả những gì nhất của đời thường… thì chắc họ sẽ bớt mơ mộng, ích kỷ cá nhân.


  Tôi mong rằng những trường hợp tương tự như thế này sẽ chỉ là hy hữu. Bởi nếu phát triển rộng những con người có tư cách kiểu này thì sẽ làm hỏng đi bản chất của con người Việt Nam ta.

  Theo dòng sự kiện:
  Chị Dương nên nghĩ đến các con (16/12/2003)
  Chị Dương nên chấm dứt mối quan hệ đó (16/12/2003)
  Dương hãy đặt mình vào vị trí vợ anh ta (15/12/2003)
  Chị Dương đã mắc sai lầm (15/12/2003)
  Những đứa con của chị Dương sẽ rất tội (15/12/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chị Dương và bạn trai rất ích kỷ

  Nhận xét tin Chị Dương và bạn trai rất ích kỷ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chị Dương và bạn trai rất ích kỷ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi Duong va ban trai rat ich ky ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chị Dương và bạn trai rất ích kỷ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - TÂM SỰ