Chè củ năng trứng cút

Thứ năm, 16 Tháng mười hai 2004, 23:17 GMT+7
  • Che cu nang trung cut

    Món chè củ năng trứng cút vốn là món ăn của người Hoa, có vị thơm ngậy của trứng quyện với vị béo ngọt của củ năng.

    Nguyên liệu

    - 400 g củ năng
    - 1 muỗng súp gừng
    - 200 g đường phèn
    - 1,5 lít nước
    - 20 trứng cút

    Thực hiện:

    Củ năng gọt vỏ, rửa sạch. Đặt từng củ lên mặt thớt, dùng bản dao lớn đập giập, để riêng hoặc tùy thích xắt sợi không nhỏ quá.

    Gừng non xắt sợi thật nhỏ.

    - Nấu tan 200 g đường phèn hoặc 400 g đường cát trắng với 1,5 lít nước, vớt bọt cho sạch nước đường cho củ năng vào nấu sôi trong khoảng một phút nữa rồi thả gừng vào, giữ nóng nồi chè trên bếp.

    - Đập trứng vào một cái chén, vớt lấy lòng đỏ để riêng.

    - Đánh lòng trắng trứng cho tan đều, để lửa cho nồi chè sôi, vừa đổ lòng trắng vào vừa khuấy đều tay cho lòng trắng kết tủa thành sợi, khi nước sôi lại thả tiếp lòng đỏ vào. Vừa cho lòng đỏ vào vừa khuấy nhẹ cho lòng đỏ không dính vào nhau, để nước sôi lại tắt bếp.

    - Múc ra chén ăn khi chè còn nóng ấm.

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Chè củ năng trứng cút

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chè củ năng trứng cút bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Che cu nang trung cut ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chè củ năng trứng cút ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC