Canh bí đỏ bò viên

Thứ bảy, 02 Tháng mười hai 2006, 08:07 GMT+7
  • Canh bi do bo vien

    Nguyên liệu: - 100gr phi lê bò. - 1 thìa cà phê tỏi và hành xay. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 300gr bí đỏ. - 1 tô nước dùng.

    - Rau om và rau ngò gai thài nhuyễn. - 1 thìa súp bột nêm. - 1/2 thìa súp đường. - 1/2 thìa cà phê tiêu.

    Thực hiện:

    - Rửa thịt bò, để ráo nước, thái mỏng và băm nhuyễn. - Bạn cũng có thể thái thịt bò ra thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. - Ướp thịt bò với tỏi, hành xay, bột nêm, và đường khoảng 10 phút, vo thành từng viên vừa ăn. - Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn. - Đun nước dùng, cho bí vào. - Khi bí vừa chín tới, cho bò viên vào, nêm gia vị rồi đun thêm khoảng 5 phút.

    Thưởng thức:

    Múc canh ra tô, rắc tiêu, rau mùi gai và rau om lên.

    Sưu tầm
    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Canh bí đỏ bò viên

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Canh bí đỏ bò viên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Canh bi do bo vien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Canh bí đỏ bò viên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC