Cá Nục Kho Cay

Thứ ba, 05 Tháng mười hai 2006, 07:28 GMT+7
  • Ca Nuc Kho Cay

    Nguyên liệu: Cá nục: 1kg Thịt ba chỉ: 300g Khế chua: 3 quả Hành hoa, ớt bột, gia vị.

    Cách làm:

    Cá nục chọn con còn cứng , tròn thân. Mổ bỏ ruột và đầu rửa sạch để ráo nước. Thịt ba chỉ thái miếng mỏng. Khế chua gọt rửa sạch rồi thái lát. Hành hoa nhặt bỏ rễ xắt thành khúc dài vừa phải.

    Phi thơm hành rồi cho thịt vào đảo tiếp đó cho ớt vào chưng thật kỹ rồi đổ một bát nước lọc vào đun. Tùy vào độ ăn cay mà cho nhiều hay ít ớt. Khi nước đã sôi thì mới gắp bỏ cá vào kho. Khi nước cạn đi chút ít ta cho khế vào kho cùng. Nêm gia vị thật vừa rồi cầm hai qua xoong xóc nhẹ để thịt cá và khế trộn đều nhau. Sau đó đặt xoong lên kho tiếp cho tới lúc cá, thịt đã mềm nhừ và nước gần cạn hết thì cho hành hoa vào rồi bắc xuống.

    Món cá này cũng cần phải ăn nóng. Cá có vị cay cay của ớt, hơi dịu chua của khế và một chút độ béo của thịt. Chú ý không nên để cạn hết nước bởi vì cá sẽ bị khô mất đi vị chua.

    (Theo AmthucVietNam)
    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Cá Nục Kho Cay

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cá Nục Kho Cay bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ca Nuc Kho Cay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cá Nục Kho Cay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC